บ้านไม้กับการออกแบบถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย
 
 
    
   
     
     
   
 

บ้านไม้กับการออกแบบถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

22 ธ.ค. 2554

บ้านไม้กับการออกแบบถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

          แบบบ้านไม้สองชั้น บ้านหลังนี้ ออกแบบโดย ทีมงานสถาปนิก ที่มีความถนัดและเชี่ยวชาญด้านบ้านไม้โดยเฉพาะ ทีมงานสถาปนิก Cplusc การออกแบบบ้านหลังนี้ เน้นความโล่งโปร่งสบาย หน้าบ้านตกแต่งด้วยสวนเล็กน้อย จุดเด่นอยู่ที่สระน้ำ สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนได้อย่างดี อีกทั้งยังดีต่อหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย  เนื่องจาก ตามหลักฮวงจุ้ยจีนโบราณถือว่า หากบ้านใด มีแหล่งน้ำหน้าบ้าน บ้านหลังนั้นจะมีความเป็นอยู่ที่อุดมสมบูรณ์ บ้านหลังนี้ ทั้งภายนอกและภายใน เน้นตกแต่งด้วยวัสดุไม้แท้ ตั้งแต่ระเบียงหน้าบ้าน ชายคา ไม้ระแนงเรียงรายอย่างสวยงาม ซึ่งให้ทั้งความสวยงามและความคงทน การตกแต่งภายใน ที่โล่ง บ้านสูง ทำให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก แต่งในสไตล์โมเดิร์นผสมคลาสสิก ฝาผนังบ้านซีเมนต์ทาสีขาว และด้านหน้าระเบียงห้องนอน กั้นกำแพงระเบียงด้วยกระจกใส ให้ความสวยงามที่แปลกใหม่ ค่าใช้จ่ายโดยรวมของบ้านหลังนี้ อยู่ที่  $1.3M หรือประมาณ 3.9 ล้านบาทไทยนั่นเองค่ะ

 


แหล่งที่มา : www.banidea.com
จำนวนคนอ่าน : 22818 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน"รางน้ำฝน ปล่องดูดควัน"

รางน้ำฝน ปล่องดูดควัน

10 ห้องนั่งเล่นสุดเริดสไตล์โมเดิร์น!!

15 ต.ค. 2557
10 ห้องนั่งเล่นสุดเริดสไตล์โมเดิร์น!!

วันนี้จัดหนักให้กับชาวเจ้าของบ้านที่ต้องการแต่งห้องนั่งเล่นด้วย 10 ไอเดียห้องนั่งเล่นสุดเริด ใครที่มีโครงการที่จะแต่งห้องนั่งเล่นใหม่ หรือว่ากำลังแต่งห้องนั่งเล่นอยู่ตอนนี้แล้วไอเดียเกิดตันขึ้นมาละก็ นี่เลยกับหลากไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสวยๆ จัดไปแบบนี่นิดแบบนั่นหน่อย ก็เจิดเป็นสไตล์เราได้ สวยเริดอย่าได้แคร์     Read more

แบบระเบียงบ้านและสวนดีไซต์สวย

13 ส.ค. 2557
แบบระเบียงบ้านและสวนดีไซต์สวย

นี่เป็นการออกแบบของ Amir Schlezinger ที่ออกแบบบริเวณภายนอกบ้านอย่างบริเวณสวน ระเบียงนอกบ้านให้เข้ากันอย่างลงตัวด้วยความอยากให้มีธรรมชาติอยู่รอบๆบ้าน ซึ่งที่น่าสนใจเห็นจะเป็นม้านั่งที่มีลักษณะคล้ายเตาผิงทำให้ดูอบอุ่น และยังมีส่วนของน้ำตกที่ไหลจากผนังหินแกรนิตดูสบายตา ใครสนใจจะแต่งบ้านลองเอาไอเดียไปประยุกต์ใช้ดูก็ไม่เลวค่ะ    Read more

นั่งเล่นกลางแจ้งสไตล์ Country

17 มี.ค. 2557
นั่งเล่นกลางแจ้งสไตล์ Country

สำหรับคนหลงไหลธรรมชาติ เสน่ห์ไม้ และเครื่องหวายสวยๆเป็นแนวทางการจัดสไตล์ Country มุมพักผ่อนในส่วนต่างๆ ของบ้านและสวน ซึ่งหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่สนใจ เรื่องการตกแต่งบ้านและสวนได้พอสมควรนะคะ    Read more

มุมเฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน

27 ธ.ค. 2555
มุมเฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน

มุมกิจกรรมภายนอกบ้านเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ช่วยทำให้เจ้าของบ้านและบุคคลภายในครอบครัวมีความสุขและร่มรื่นกับบรรยากาศ ซึ่งมุมนอกบ้านควรทำการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเข้ากันได้ความเป็นธรรมชาติ เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้จริงตามธรรมชาติหรือวัสดุทดแทนไม้ต่างๆ เพราะจะช่วยให้มีความกลมกลืนกันได้อย่างเหมาะสม     Read more

จะตกแต่งโซฟาของคุณอย่างไรให้เริ่ด

27 ธ.ค. 2555
จะตกแต่งโซฟาของคุณอย่างไรให้เริ่ด

คุณเคยลองสังเกตุหมอนสีต่างๆที่โซฟาหรือไม่ หมอนแบบใหนจะเหมาะกับโซฟาแบบใด เรามีหลากหลายดีไซน์มาให้คุณชม    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 24

ชมไอเดีย "รางน้ำฝน ปล่องดูดควัน" ทั้งหมด