คู่มือการกู้เงินซื้อบ้าน กู้ซื้อบ้านให้ผ่าน
 
 
    
   
     
     
   
 

คู่มือการกู้เงินซื้อบ้าน กู้ซื้อบ้านให้ผ่าน

การซื้อบ้าน

18 ส.ค. 2557

 

      สำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้านการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านดูเหมือนจะเป็นด่านแรกของการเริ่มต้นมีบ้านสักหลักเว็บหลายเว็บมีคู่มือการกู้เงินซื้อบ้านกันไปบ้างแล้ว บ้างก็บอกเทคนิคเทพการกู้เงินซื้อบ้านให้ผ่าน วันนี้ทางทีมงานได้หาสุดยอดเทคนิคการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านสำหรับทุกท่านมา 18 ข้อ ลองดูกันคะ

       1. ตรวจความพร้อมก่อนซื้อบ้าน การมีบ้านในฝันเป็นองตัวเอกสักหลัง คือความฝันของคุณใช่ใหม แต่ก่อนที่จะล่าฝันเพื่อบ้านสวยลองสำรวจควมพร้อมของตัวคุณสักนิด ฟิตทุกอย่างให้พร้อมก่อนซื้อบ้าน

       2. การงานมั่นคง บ้านสมดังใจ หากคุณตกลงใจที่จะกู้เงินเพื่อซื้อบ้านของคุณแล้ว อาชีพการงานก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเพอใช้ประกาอบการพิจารราให้กู้เงินของธนาคาร อยากรู้แล้วใช่ใหม่ว่าแบบใหนที่เรียกว่ามั่นคง

       3. เครดิตดี มีชัยไปกว่าครึ่ง เรื่องเครดิตก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะมองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะถ้าเครดิตคุณดีแล้ว อะไรๆ ก็จะดูดีตามไปด้วย แล้วคุณรู้ไหมว่า เครดิตดีต้องพิจารณามาจากอะไรบ้าง

      4. เครดิตไม่เข้าตาธนาคารจะพิจารณาอะไรแทนได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่มีเครดิต "อย่าพึ่งคิดน้อยใจ" ยังมีทางเลือกอื่นๆ ไว้ให้คุณอยู่ เพื่อเปิดโอกาสไม่ให้คุณพลาดบ้านในฝันของคุณไปอย่างน่าเสียดาย

      5. เก็บหอมรอบริบ พิชิตเงินดาวน์ คุณสู้อุตสาห์เก็บเงินมาแรมปี หวังว่าจะมีเงินไว้ดาวน์บ้านในฝันสักหลังหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มั่นใจใช่ใหมว่าเงินออมที่คุมีอยู่เพียงพอที่จะเปลี่ยนเป็นเงินดาวน์ให้คุณได้หรือไม่ ไปดูกันเลยดีกว่า
 
      6. สำรวจกระเป๋า ผ่อนหนัก ผ่อนเบาก็สบาย เรื่องเงินในกระเป๋าก็สำคัญไม่เบาทีเดียว คุณจะกู้ระยะสั้นหรือยาว เงินทุนในกระเป๋าจะเป็นตัวกำหนด ลองมาตรวจดูกันดีกว่าว่าเพียงพอกับการชำระงวดสินเชื่อในแต่ละเดือนหรือไม่

      7. เงินงวดรายเดือน ใช้หลักอะไรคิดคำนวณ คุณสงสัยใช่ใหมว่าการคิดคำณวนเงินงวดรายเดือน ที่คุณต้องชำระให้กับธนาคารนั้นเป็นเงินเท่าไหร่ แล้วคิดกันอย่างไร ไม่ใช่เรื่องยากเพราะมีวิธี

      8. คลายข้อสงสัย ทำไมต้องประเมินราคาทรัพย์สิน คงเป็นเรื่องที่ยังคลางแคลงใจของใครอีกหลายคน รวมทั้งตัวคุณด้วยว่าทำไมต้องประเมินราคาบ้าน และหลังประเมินแล้วจะมีผลอะไรบ้าง อยากคลายข้องสงสัย อ่านไปใครจะเข้าใจกระจ่าง

      9. รู้เกณฑ์อนุมัติ กู้ถนัดยิ่งขึ้น เมื่อคุณทำเรื่องยื่นขอกู้ คงหนีไม่พ้นข้อสงสัยที่เกิดขึ้นในใจของคุณว่าธนาคารใช้อะไรเป็นเกณฑ์วัดว่าคุณจะได้รับการอนุมัติสินเชื่อในครั้งนี้ แต่ถ้าคุณทราบเคล็ดไม่ลับนี้แล้ว บ้านที่คุณฝันก็จะเป็นของคุณได้ไม่ยากเลย

      10. คิดคำนวณเงินกู้ มีตัวอย่งให้ดูง่ายๆ ไม่ว่าคุณจะมีรายได้ประจำหรือรายได้อิสระ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ก็มีวิธีคำนวณเพื่อการซื้อบ้านและกู้เงินมาฝากเพื่อให้คุณนำไปเป็นตัวอย่างในการคำนวณเงินกู้ได้อย่างสบายๆ

      11. สอบถามให้ชัด ทำไม ธนาคารไม่อนุมัติสินเชื่อ คงคงต้องเดินคอตกกลับไป ถ้าธนาคารไม่อนุมัติเงินกู้ให้คุณ แต่อย่าเพิ่งเสียใจ ถามพนักงานสินเชื่อให้ชัดว่าทำไมคุณจึงไม่ได้รับการอนุมัติในครั้งนี้ เพื่อเป็นประโยชน์ของคุณในการกู้ครั้งต่อไป

      12. สิ่งแรกที่คุณควรทำเมื่อความพร้อมมีเกินร้อย เมื่อคุณมั่นใจว่าพร้อมเป็นเจ้าของบ้านในฝันได้แล้ว สิ่งแรกที่ควรทำคือ การเสาะหาบ้านในฝันของคุณ และธนาคารอาคารสงเคราะห์ ก็มีข้อมูลดีๆ หลายช่องทางมานำเสนอเป็นทางเลือกสำหรับคุณ

      13. หาข้อมูลให้แน่น ถ้ายังไม่แม่นเรื่องซื้อบ้าน หากคุณยังสงสัยหรือไมมั่นใจเรื่องของการซื้อบ้านและการขอสินเชื่อ รีบอ่านตรงนี้ มีคำแนะนำดีๆ มาฝากคุณ

      14. วิธียื่นกู้ ทีรู้วงเงินทันใจ ถ้าคุณอยากรู้วงเงินในเบื้องต้น แต่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง คุณไม่ควรพลาดข้อมูลต่อไปนี้

      15. ต้องรอนานแค่ไหน กว่าจะได้เข้าบ้าน อากาศร้อนๆ แบบนี้ ใครๆ ก็อยากได้บ้านสักหลัง ไว้หลบร้อน ยิ่งได้เร็วเท่าไรก็ยิ่งดี ธนาคารอาคารสงเคราะห์มีวิธีการเตรียมตัวดีๆ มากฝากคุณ จะรอช้าอยู่ทำไมมาไขคำตอบกันได้เลย

      16. หลักฐานครบ อนุมัติเงินกู้ไม่ล่าช้า ถ้าแผน "ลงหลักปักฝัน" ต้องล่าช้าออกไป เพียงเพราะหลักฐานไม่เพียงพอ คุณคงหงุดหงิดไม่น้อย ฉะนั้น อย่าปล่อยให้ฝันของคุณเคว้งคว้าง มาดูหลักฐานสำคัญที่คุณต้องเตรียมเลยดีกว่า

      17. อย่ามัวแต่ดีใจ เมื่อเงินกู้ที่ขอได้อนุมัติ เมื่อธนาคารอนุมัติเงินกุ้ตามที่ใจคุณต้องการแล้ว อย่ามัวดีใจแล้วนิ่งนอนใจไม่ดำเนินงานต่อ เพราะคุณยังมีภารกิจต่างๆ ที่ต้องลงมือปฎิบัติ ดังต่อไปนี้

      18. ภาคผนวก:หลักเกณฑ์ควรรู้ ก่อนกู้เงิน ภาคผนวกนี้ได้รวบรวมหลักเกณฑ์ทั่วไปที่คุณจะต้องใช้เมื่อคิดจะกู้เงินซื้อบ้านเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกไปเสาะหาบ้านในฝันอย่างมั่นใจ

 


แหล่งที่มา : www.tamlaydee.com
จำนวนคนอ่าน : 14547 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ดอกเบี้ยเงินกู้, การซื้อบ้าน

ช่างซ่อมแอร์ ล้างแอร์ ติดตั้งแอร์

ก่อนยื่นกู้ซื้อบ้าน ต้องเตรียมเอกสารหลักฐานอะไรบ้าง

18 ส.ค. 2557
ก่อนยื่นกู้ซื้อบ้าน ต้องเตรียมเอกสารหลักฐานอะไรบ้าง

ก่อนยื่นกู้ซื้อบ้าน ต้องเตรียมเอกสารหลักฐานอะไรบ้าง เอกสาร หลักฐานที่ผู้กู้จะต้องเตรียมพร้อมก่อนไปยื่นกู้ สถาบันการเงินมักจะกำหนดให้ผู้กู้เตรียมเอกสาร หลักฐาน ที่ใช้จะใช้ประกอบในการขอกู้ไปให้ครบถ้วน หลักๆ คือ หลักฐานประจำตัว,หลักฐาน เกี่ยวกับรายได้, หลักฐานเกี่ยวกับ หลักทรัพย์และการซื้อขาย และ หลักฐานอื่นๆ ดังนี้    Read more

มารู้จักดอกเบี้ยเงินกู้บ้าน ในประเภทต่างๆกัน

18 ส.ค. 2557
มารู้จักดอกเบี้ยเงินกู้บ้าน ในประเภทต่างๆกัน

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้บ้าน มีแบบใดบ้าง ควรเลือกอัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบใดให้สอดคล้องกับรายรับ หรือความสามารถของคุณ มาเข้าใจและทราบความแตกต่างขแงดอกเบี้ยเงินกู้ในแต่ละประเภทกันค่ะ    Read more

คู่มือการกู้เงินซื้อบ้าน กู้ซื้อบ้านให้ผ่าน

18 ส.ค. 2557
คู่มือการกู้เงินซื้อบ้าน กู้ซื้อบ้านให้ผ่าน

วันนี้ homedecorthai.com ของเราขอแนะนำสุดของเทคนิคการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านสำหรับทุกท่านที่กำลังมองหามี18 ข้อ ลองดูกันคะ    Read more