ฮวงจุ้ย....จัดทิศทางหัวนอนช่วยส่งเสริมโชคลาภ
 
 
    
   
     
     
   
 

ฮวงจุ้ย....จัดทิศทางหัวนอนช่วยส่งเสริมโชคลาภ

ฮวงจุ้ย|จัดห้องนอน

3 มี.ค. 2560
ฮวงจุ้ยเกี่ยวกับห้องนอนและเตียงนอน
 ถือเป็นสถานที่สำคัญ 1 ใน 3 ของวิชาฮวงจุ้ย หากต้องการเสริมฮวงจุ้ยให้ได้ผลมากที่สุด เราจึงควรใส่ใจ ดูแลฮวงจุ้ยในห้องนอนเป็นพิเศษ

โดยเฉพาะทิศทางของหัวนอน
  
เพราะมนุษย์เราต่างใช้เวลาบนที่นอนประมาณวันละ 6-8 ชั่วโมงเพื่อการนอนหลับพักผ่อน และการฟิ้นฟูสุขภาพพลังกายพลังใจ ภายหลังจากที่ทุกท่านต้องเหน็ดเหนื่อยกับชีวิต และการประกอบภารกิจหน้าที่การงานมาตลอดวันการนอนหลับจึงเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด เพื่อการสะสมเติมพลังงานให้ชีวิตให้มีเรียวแรงความคิดอันสดใสในการประกอบหน้าที่การงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   ดังนั้นในวิชาฮวงจุ้ย จึงให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ยห้องนอนตำแหน่งเตียงนอนและทิศทางหัวเตียง หรือทิศทางของศีรษะทางฮวงจุ้ย "ที่เรียกว่าหัวนอนมากที่สุด" ที่จะส่งผลให้กับบุคคลนั้นๆไม่น้อย ทั้งในด้านสุขภาพ ความคิดอารมณ์ และหน้าที่การงาน การเรียนรู้ต่างๆของชีวิต

ตำแหน่งฮวงจุ้ยและลักษณะของเตียงนอน
  
ที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ต้องมีความสงบนิ่งและมั่นคงแข็งแรงอากาศภายในห้องนอนต้องถ่ายเทได้สะดวก ไม่อับทึบหรือคับแคบ ปราศจากกลิ่นอับชื้น ที่สำคัญหัวเตียงหรือหัวนอนต้องอยู่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้เกิดพลังฮวงจุ้ยโชคลาภ มีสุขภาพที่ดี แก่ผู้ที่พักผ่อนหรือนอนนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในทางฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน ไม่ควรหันไปยังทิศต่างๆ ดังต่อไป

ปีชวด
ห้ามหันหัวเตียงไปทาง ทิศใต้
ปีฉลูและปีขาล
ห้ามหันหัวเตียงไปทาง ทิศตะวันตกเฉียงใต้
ปีเถาะ
ห้ามหันหัวเตียงไปทาง ทิศตะวันตก
ปีมะโรงและปีมะเส็ง
ห้ามหันหัวเตียงไปทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
ปีมะเมีย
ห้ามหันหัวเตียงไปทาง ทิศเหนือ
ปีมะแมและปีวอก
ห้ามหันหัวเตียงไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
ปีระกา
ห้ามหันหัวเตียงไปทาง ทิศตะวันออก
ปีจอและปีกุน
ห้ามหันหัวเตียงไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้
ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่
www.homedecorthai.com
FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial
IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)

แหล่งที่มา : www.taladbaanteedin.com
จำนวนคนอ่าน : 3093 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ฮวงจุ้ย, จัดห้องนอน

ไอเดียมาใหม่ใน"Tips & Trick ที่คุณควรรู้"

Tips & Trick ที่คุณควรรู้

เลือกกระเบื้องยังไงให้เข้ากับห้อง

16 พ.ย. 2560
เลือกกระเบื้องยังไงให้เข้ากับห้อง

วันนี้มีวิธีการเลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับห้องต่างๆ มาฝากกันครับ ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร โรงรถ แต่ละห้องจะมีวิธีการเลือกใช้กระเบื้องแบบไหนกันบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยครับ    Read more

หลากปัญหากับพื้นไม้

6 ต.ค. 2560
หลากปัญหากับพื้นไม้

ข้อแนะนำในการใช้พื้นไม้ อย่าคิดว่าพื้นไม้ราคาถูกจะดีเสมอไป ควรพิจารณาในรายละเอียดในเรื่องคุณภาพของตัวไม้ และคุณภาพของงานบริการปูและติดตั้งการที่ประหยัดเงินไป 3-4 พันบาท อาจจะสร้างปัญหาระยะยาวภายหลังตามมาก็ได้    Read more

จัดห้องพระให้เป็นมงคลกับบ้าน

4 ต.ค. 2560
จัดห้องพระให้เป็นมงคลกับบ้าน

ห้องพระ เป็นอีกห้องหนึ่งที่จะต้องนำมาพิจารณากันการกำหนดห้องพระให้อยู่ส่วนไหนของบ้านนั้น มีหลักเกณฑ์อยู่หลายประการทีเดียว แต่ต้องบอกเอาไว้ก่อนว่า เรื่องห้องพระเป็นเรื่องละเอียดอ่อน    Read more

ผักสวนครัวไล่ยุง

3 ต.ค. 2560
ผักสวนครัวไล่ยุง

ผักสวนครัวไล่ยุง ไม่เพียงแต่ไล่ยุง แต่สามารถรับประทานและปลูกเป็นไม้ประดับได้อีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่ามีต้นอะไรบ้างที่ไล่ยุงได้    Read more

การจัดห้องนอนเพื่อสุขภาพ

27 ก.ย. 2560
การจัดห้องนอนเพื่อสุขภาพ

ในปัจจุบันคนเราหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น การตกแต่งบ้านก็เช่นกัน ห้องนอนเป็นห้องที่เราต้องใช้อยู่เป็นประจำ ซึ่งแพทย์ได้แนะนำว่าห้องนอนควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ก่อภูมิแพ้น้อยที่สุดในการตกแต่ง วันนี้ Homedecorthai ขอแนะนำการจัดห้องนอนเพื่อสุขภาพมาฝากกันครับ    Read more
Topics 16 - 20 of 86

ชมไอเดีย "Tips & Trick ที่คุณควรรู้" ทั้งหมด