เรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ "สบายใจสบายกายสบายตัว"
 
 
    
   
     
     
   

เรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ สบายใจสบายกายสบายตัว

เรื่องของฮวงจุ้ยห้องน้ำ "สบายใจสบายกายสบายตัว"
 

  

         สมัยก่อนคงไม่มีคนสนใจเรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ แต่สมัยปัจจุบันศาสตร์เรื่องฮวยจุ้ยกำลังมาแรงในบ้านเราไม่เว้นฮวงจุ้ยห้องน้ำ ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของคนหลายกลุ่ม ฮวงจุ้ยห้องน้ำมีไว้แล้วจะได้ประโยชน์ด้านไหน และฮวงจุ้ยห้องน้ำมีการจัดการอย่างไรมาลุยกันเลย

 


 
ชักโครกควรหันไปทางทิศไหนดี
        บางครั้งเราสร้างบ้านแต่ไม่รู้จะหันชักโครกไปทิศไหนดี จะหันทิศเหนือหรือทิศใต้ทิศตะวันออกหรือทิศตะวันตกควรหันชักโครกขนาดไปกับถนน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยชักโครกที่ขนานกับถนนถือว่าเป็นทิศทางที่ดี

 
เปิดห้องน้ำเจอชักโครก
         นี้ก็คงเป็นอีกปัญหาหนึ่งในการจัดฮวงจุ้ย ส่วนใหญ่แล้วเราจะเจอห้องน้ำลักษณะนี้ในบ้านทาวเฮ้าส์หรือบ้านจัดสรรทั่วไป วิธีแก้เคล็ดห้องน้ำที่เปิดประตูแล้วเจอชักโครกเลยก็คือ การวางต้นไม้ไว้บนชักโครกที่เราใช้กดนะแหละ พอคุณเปิดประตูเข้ามาก็จะสะดุดตากับต้นไม้มากกว่าที่จะมองชักโครกจริงไหม และวิธีแก้เคล็ดอีกวิธีหนึ่งก็คือใช้มู่ลี่ติดตรงประตูเข้าห้องน้ำ

 

 
ดูแลรักษาความสะอาดในห้องน้ำ
       เพราะห้องน้ำก็เปรียบเสมือนความสุข ยิ่งถ้าคุณดูแลรักษาความสะอาดในห้องน้ำของคุณมากเท่าไร ความสุขคุณก็จะมีมากขึ้นเท่านั้น และที่สำคัญพยายามอย่าให้มีเชื่อราต่างๆ มีในห้องอย่างถ้าเป็นก๊อกโลหะคุณก็ใช้น้ำส้มสายชูชุบกับสำลีแปะไว้สักครู่แล้วค่อยใช้ผ้าสะอาดเช็ดอีกครั้งก๊อกก็จะเงางามเหมือนใหม่ ส่วนตรงใหนที่เป็นเชื่อราก็ใช้วิธีเดียวกันนี้แหละ รับรองว่าห้องน้ำคุณจะสะอาดปราศจากเชื่อราอย่าแน่นอน