เรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ "สบายใจสบายกายสบายตัว"
 
 
    
   
     
     
   
 

เรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ สบายใจสบายกายสบายตัว

18 ธ.ค. 2555

เรื่องของฮวงจุ้ยห้องน้ำ "สบายใจสบายกายสบายตัว"
 

  

         สมัยก่อนคงไม่มีคนสนใจเรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ แต่สมัยปัจจุบันศาสตร์เรื่องฮวยจุ้ยกำลังมาแรงในบ้านเราไม่เว้นฮวงจุ้ยห้องน้ำ ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของคนหลายกลุ่ม ฮวงจุ้ยห้องน้ำมีไว้แล้วจะได้ประโยชน์ด้านไหน และฮวงจุ้ยห้องน้ำมีการจัดการอย่างไรมาลุยกันเลย

 


 
ชักโครกควรหันไปทางทิศไหนดี
        บางครั้งเราสร้างบ้านแต่ไม่รู้จะหันชักโครกไปทิศไหนดี จะหันทิศเหนือหรือทิศใต้ทิศตะวันออกหรือทิศตะวันตกควรหันชักโครกขนาดไปกับถนน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยชักโครกที่ขนานกับถนนถือว่าเป็นทิศทางที่ดี

 
เปิดห้องน้ำเจอชักโครก
         นี้ก็คงเป็นอีกปัญหาหนึ่งในการจัดฮวงจุ้ย ส่วนใหญ่แล้วเราจะเจอห้องน้ำลักษณะนี้ในบ้านทาวเฮ้าส์หรือบ้านจัดสรรทั่วไป วิธีแก้เคล็ดห้องน้ำที่เปิดประตูแล้วเจอชักโครกเลยก็คือ การวางต้นไม้ไว้บนชักโครกที่เราใช้กดนะแหละ พอคุณเปิดประตูเข้ามาก็จะสะดุดตากับต้นไม้มากกว่าที่จะมองชักโครกจริงไหม และวิธีแก้เคล็ดอีกวิธีหนึ่งก็คือใช้มู่ลี่ติดตรงประตูเข้าห้องน้ำ

 

 
ดูแลรักษาความสะอาดในห้องน้ำ
       เพราะห้องน้ำก็เปรียบเสมือนความสุข ยิ่งถ้าคุณดูแลรักษาความสะอาดในห้องน้ำของคุณมากเท่าไร ความสุขคุณก็จะมีมากขึ้นเท่านั้น และที่สำคัญพยายามอย่าให้มีเชื่อราต่างๆ มีในห้องอย่างถ้าเป็นก๊อกโลหะคุณก็ใช้น้ำส้มสายชูชุบกับสำลีแปะไว้สักครู่แล้วค่อยใช้ผ้าสะอาดเช็ดอีกครั้งก๊อกก็จะเงางามเหมือนใหม่ ส่วนตรงใหนที่เป็นเชื่อราก็ใช้วิธีเดียวกันนี้แหละ รับรองว่าห้องน้ำคุณจะสะอาดปราศจากเชื่อราอย่าแน่นอน

 

 


แหล่งที่มา : www.tamlaydee.com
จำนวนคนอ่าน : 42463 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน"รับสร้างสระว่ายน้ํา"

รับสร้างสระว่ายน้ํา

วิธีเลือกกระเบื้องปูห้องน้ำ

24 ก.ย. 2557
วิธีเลือกกระเบื้องปูห้องน้ำ

การเลือกพื้นปูห้องน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้ห้องน้ำออกมาดูดี หรือไม่ดีได้ วันนี้เรามีวิธีเลือกกระเบื้องปูห้องน้ำมาฝากค่ะ ตามมาดูเลยค่ะ    Read more

ตกแต่งภายใน ห้องน้ำสีขาว ในฝัน

9 ก.ย. 2557
ตกแต่งภายใน ห้องน้ำสีขาว ในฝัน

ห้องน้ำนั้นถือเป็นส่วนสำคัญของบ้าน ซึ่งการออกแบบตกแต่งห้องน้ำนั้นก็ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ homedecorthaiได้นำคอลเลกชั่นห้องน้ำในฝันด้วยโทนสีขาวมาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งมีการจัดทำให้บรรยากาศในห้องน้ำมี Space ทำให้ดูสบายตาสะอาด เรียบหรูดูดี ทันสมัย สมบูรณ์แบบ และยังทำให้ห้องน้ำนั้นดูสว่างไม่ทึบอีกด้วย     Read more

ตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปาส่วนตัว

31 ส.ค. 2557
ตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปาส่วนตัว

เราสามารถตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปาได้อย่างง่ายๆ คือเลือกใช้วัสดุที่ทำจากไม้เพราะจะทำให้ห้องน้ำมีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น     Read more

แบบห้องน้ำสวยสีขาว-ดำด้วยกระเบื้องโมเสก

31 ส.ค. 2557
แบบห้องน้ำสวยสีขาว-ดำด้วยกระเบื้องโมเสก

แบบห้องน้ำสวยสีขาว-ดำด้วยกระเบื้องโมเสกนี้น่าจะเป็นแบบที่คุณอาจจะชอบก็ได้นะคะ ห้องน้ำงดงามห้องนี้ถูกตกแต่งให้มีความสวยและเก๋ด้วยกระเบื้องโมเสกสีขาว-ดำมาดูกันเลยว่าสวยแค่ไหนค่ะ    Read more

เรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ สบายใจสบายกายสบายตัว

18 ธ.ค. 2555
เรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ สบายใจสบายกายสบายตัว

สมัยก่อนคงไม่มีคนสนใจเรื่องฮวงจุ้ยห้องน้ำ แต่สมัยปัจจุบันศาสตร์เรื่องฮวยจุ้ยกำลังมาแรงในบ้านเราไม่เว้นฮวงจุ้ยห้องน้ำ ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของคนหลายกลุ่ม ฮวงจุ้ยห้องน้ำมีไว้แล้วจะได้ประโยชน์ด้านไหน และฮวงจุ้ยห้องน้ำมีการจัดการอย่างไรมาดูกันก่อนเลยคะ    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 28

ชมไอเดีย "รับสร้างสระว่ายน้ํา" ทั้งหมด