ฮวงจุ้ยประตูบ้าน

24 มิ.ย. 2554

   
         ถ้าพูดถึง ฮวงจุ้ยประตูบ้าน ก็คงมีคนหลายคนสงสัยว่า เราจะทำประตูบ้านอย่างไรให้ถูกต้องตามฮวงจุ้ย หรือถ้าทำประตูบ้านไปแล้วจะแก้อย่างไรให้ถูกฮวงจุ้ยประตูบ้าน วันนี้ homedecorthai  มีคำตอบมาให้เพื่อนๆทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตำแหน่งการวางประตูบ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างไรหรือวิธีแก้เคล็ดง่ายๆ ให้ประตูบ้านของคุณถูกหลักฮวงจุ้ย ตาม homedecorthai มาดูกันเลย

                    
                        

ประตูใหญ่ ไม่ควรตรงกับประตูเข้าบ้าน
         • ประตูใหญ่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ประตูใหญ่ต้องตรงเข้ามาเป็นที่จอดรถ และประตูเข้าบ้านจะเยื้องกับประตูใหญ่  ลักษณะประตูใหญ่ตรงกับประตูเข้าบ้านนี้เราจะเห็นได้มากสำหรับบ้านทาวเฮ้าส์ เพื่อประหยัดเนื้อที่ประตูใหญ่กับประตู้เข้าบ้านก็จะตรงกันแต่ถ้าบ้านไหนเจอแจ็คพอตประตูตรงกัน 3 บาน ประตูใหญ่ ประตูเข้าบ้าน ประตูหลังบ้าน อย่างนี้ก็เซ็งหน่อย เพราะมันหมายถึงเงินทองจะรั่วไหล หาเงินเท่าไรก็ไม่พอ แต่ไม่ต้องกังวลมาดูวิธีแก้กันเลย

แก้ฮวงจุ้ยประตูตรงกัน 
       
ถ้าประตูตรงกัน 3 บานให้คุณเอาลูกแก้วคริสตัสมาห้อยไว้ตรงประตูที่ 2 แล้วก็เอากระดิ่ง 8 ท่อ ห้อยไว้ระหว่างประตู 1 กับประตู 2 วิธีนี้ก็พอช่วยได้ แตุ่ถ้าคุณพอมีตังค์หน่อยก็ทุบประตูที่สามออกก็เป็นทางออกที่ดีที่สุดนะ

ประตูเข้าบ้านควรมีขนาดเล็กกว่าประตูใหญ่
        บางคนอยากให้บ้านดูอลังการก็ทำประตูเข้าบ้านซะใหญ่เกินงาม จริงๆ แล้วประตูควรมีขนาดที่เหมาะสม อย่างเช่น ประตูใหญ่ก็ควรมีขนาดที่กว้างกว่าประตูเข้าบ้าน ส่วนประตูห้องครัว ประตูห้องนอน ประตูห้องน้ำ ควรจะมีขนาดที่เท่ากัน 

แก้ฮวงจุ้ยประตูบ้านไม่ได้ขนาด 
       ถ้าประตูเป็นประตูกระจกก็ให้คุณเอาสติ๊กเกอร์ติดกระจก(แบบกระจกฝ้า) มาติดประตูที่มีส่วนที่ใหญ่เกินไป นี้ก็เป็นวิธีแก้เคล็ดแบบง่ายๆ

        ถ้าคุณอยากให้บ้านของคุณมีฮวงจุ้ยที่ดี นอกจากแก้เคล็ดต่างๆที่ homedecorthai ได้กล่้าวไว้แล้ว คุณควรที่จะรักษาความสะอาดของประตูบ้านอยู่เสมอ โดยการเช็ดด้วยน้ำเกลือเดือนละครั้งก็พอ (น้ำ 1 ถังต่อเกลือ 1 หยิบมือ) เพราะประตูที่สะอาดก็จะเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน อย่างที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
 


แหล่งที่มา : homebaan.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 7987 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน "สถาปัตยกรรมและการออกแบบ"

6 มิ.ย. 2557
สัมผัสบรรยากาศบ้านสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามอย่างมีเสน่ห์ เป็นที่พักอาศัยที่มีความสงบเงียบรวมถึงความเป็นส่วนตัวพร้อมกับวิวทะเลสาบที่สวยงามน่าหลงไหล ถูกออกแบบโดยสตูดิโอ Marco Pava ของอิตาลี่ เป็นการออกแบบบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจและผ่อนคลายได้ดีที่เดียว เพราะจะมีมุมของการมองเห็นทะเลสาบอันสวยงามเหมือนดั่งมีเวทย์มนต์ของทะเลสาบอยู่ด้วยเลยละค่ะ บ้านหลังนี้จะมีการออกแบบที่ร่วมสมัยอยู่ด้วย มีมุมของความโรแมนติกซ้อนอยู่ ด้วยการตกแต่งพรรณไม้ดอกไม้ประดับรอบบ้านซึ่งจะเล่นสีสันของการตกแต่งได้อย่างสวยงาม การออกแบบบ้านหลังนี้กับการผสมผสานบริเวณรอบๆพื้นที่นั้นทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความสุขกับเจ้าของผู้อาศัยจริงๆเลยค่ะ
23 พ.ค. 2557
วันนี้ homedecorthai ขอพาเพื่อนไปพักรีสอร์ทที่สวยทีสุดกันค่ะ เป็นการออกแบบรีสอร์ทที่เข้าขึ้นระดับ 5 ดาว ที่ถูกล้อมรอบด้วยมหาสมุทรอินเดีย ที่มีหาดทรายสีขาวและยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามของทะเลหมอกได้อีกด้วย เพราะที่รีสอร์ทนี้จะปกคลุมไปด้วยภูเขา Dauban ถ้าจะเข้าไปพักรีสอร์ทอันหรูหรานี้เราต้องนั่งเรือเข้าไป 45 นาที จากเมืองหลวง ถึงจะเขาไปถึงได้ ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานเลยกับการที่ทำให้เรามีความรู้สึกเหมือนไปสวรรค์ในเขตร้อนยังไงยังงั้นเลย รีสอร์ทนี้มีสระว่ายน้ำที่เป็นส่วนตัว และยังตกแต่งภายในด้วยสีที่เป็นธรรมชาติพิเศษอีกด้วย
23 พ.ค. 2557
บ้านไม้โมเดิร์นนั้น เป็นบ้านที่มีการออกแบบที่ร่วมสมัยซึ่งตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นจะทำให้บ้านนั้นดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นทีเดียว ด้วยการมีสนามหญ้าปกคลุมรอบๆ บริเวณบ้าน ทำให้บ้านนั้นดูมีภูมิทัศน์ที่งดงาม สำหรับโครงสร้างของบ้านไม้หลังนี้นั้นจะใช้ไม้ระแนงที่เรียงกันอย่างเป็นระเบียบสวยงามตา ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนหย่อมที่เป็นสนามหญ้าปูทางเดินด้วยหินแผ่นใหญ่ประดับตกแต่งไว้อย่างร่มรื่นทีเดียว และที่สำคัญยังมีสระน้ำสำหรับครอบครัวหรือเพื่อความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดีในบริเวณรอบๆสระน้ำนั้นจะมีระเบียงไม้ยกพื้นสูงกว่าขอบน้ำเพื่อเป็นที่พักผ่อนหรืออาบแดดยามเช้า
3 เม.ย. 2557
Topics 41 - 60 of 408

ชมไอเดีย "สถาปัตยกรรมและการออกแบบ" ทั้งหมด