ฮวงจุ้ยประตูบ้าน
 
 
   
   
     
     
   
 

ฮวงจุ้ยประตูบ้าน

24 มิ.ย. 2554

   
         ถ้าพูดถึง ฮวงจุ้ยประตูบ้าน ก็คงมีคนหลายคนสงสัยว่า เราจะทำประตูบ้านอย่างไรให้ถูกต้องตามฮวงจุ้ย หรือถ้าทำประตูบ้านไปแล้วจะแก้อย่างไรให้ถูกฮวงจุ้ยประตูบ้าน วันนี้ homedecorthai  มีคำตอบมาให้เพื่อนๆทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตำแหน่งการวางประตูบ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างไรหรือวิธีแก้เคล็ดง่ายๆ ให้ประตูบ้านของคุณถูกหลักฮวงจุ้ย ตาม homedecorthai มาดูกันเลย

                    
                        

ประตูใหญ่ ไม่ควรตรงกับประตูเข้าบ้าน
         • ประตูใหญ่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ประตูใหญ่ต้องตรงเข้ามาเป็นที่จอดรถ และประตูเข้าบ้านจะเยื้องกับประตูใหญ่  ลักษณะประตูใหญ่ตรงกับประตูเข้าบ้านนี้เราจะเห็นได้มากสำหรับบ้านทาวเฮ้าส์ เพื่อประหยัดเนื้อที่ประตูใหญ่กับประตู้เข้าบ้านก็จะตรงกันแต่ถ้าบ้านไหนเจอแจ็คพอตประตูตรงกัน 3 บาน ประตูใหญ่ ประตูเข้าบ้าน ประตูหลังบ้าน อย่างนี้ก็เซ็งหน่อย เพราะมันหมายถึงเงินทองจะรั่วไหล หาเงินเท่าไรก็ไม่พอ แต่ไม่ต้องกังวลมาดูวิธีแก้กันเลย

แก้ฮวงจุ้ยประตูตรงกัน 
       
ถ้าประตูตรงกัน 3 บานให้คุณเอาลูกแก้วคริสตัสมาห้อยไว้ตรงประตูที่ 2 แล้วก็เอากระดิ่ง 8 ท่อ ห้อยไว้ระหว่างประตู 1 กับประตู 2 วิธีนี้ก็พอช่วยได้ แตุ่ถ้าคุณพอมีตังค์หน่อยก็ทุบประตูที่สามออกก็เป็นทางออกที่ดีที่สุดนะ

ประตูเข้าบ้านควรมีขนาดเล็กกว่าประตูใหญ่
        บางคนอยากให้บ้านดูอลังการก็ทำประตูเข้าบ้านซะใหญ่เกินงาม จริงๆ แล้วประตูควรมีขนาดที่เหมาะสม อย่างเช่น ประตูใหญ่ก็ควรมีขนาดที่กว้างกว่าประตูเข้าบ้าน ส่วนประตูห้องครัว ประตูห้องนอน ประตูห้องน้ำ ควรจะมีขนาดที่เท่ากัน 

แก้ฮวงจุ้ยประตูบ้านไม่ได้ขนาด 
       ถ้าประตูเป็นประตูกระจกก็ให้คุณเอาสติ๊กเกอร์ติดกระจก(แบบกระจกฝ้า) มาติดประตูที่มีส่วนที่ใหญ่เกินไป นี้ก็เป็นวิธีแก้เคล็ดแบบง่ายๆ

        ถ้าคุณอยากให้บ้านของคุณมีฮวงจุ้ยที่ดี นอกจากแก้เคล็ดต่างๆที่ homedecorthai ได้กล่้าวไว้แล้ว คุณควรที่จะรักษาความสะอาดของประตูบ้านอยู่เสมอ โดยการเช็ดด้วยน้ำเกลือเดือนละครั้งก็พอ (น้ำ 1 ถังต่อเกลือ 1 หยิบมือ) เพราะประตูที่สะอาดก็จะเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน อย่างที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
 


แหล่งที่มา : homebaan.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 9894 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน"ร้านจำหน่าย หินขัด"

ร้านจำหน่าย หินขัด

5 เทคนิคหลักที่ทำให้บ้านเล็กน่าอยู่

5 ก.พ. 2556

5 เทคนิคหลักที่ทำให้บ้านเล็กน่าอยู่

บ้าน” มีความหมายต่อชีวิตครอบครัว บรรยากาศในบ้านที่ผ่อนคลาย ส่งผลให้จิตใจได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ รวมไปถึงความสะดวกสบายจากการออกแบบลงตัว การหมั่นดูแลรักษาความสะอาด ล้วนแล้วเป็นปัจจัยสำคัญเพื่อสุขภาพที่ดีของสมาชิกในบ้าน ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็ก เราก็ต้องใช้พื้นที่ให้คุ้มค่ามากที่สุด    Read more

มุมทำงานผ่อนคลาย สบายใจ

5 ก.พ. 2556

มุมทำงานผ่อนคลาย สบายใจ

มุมทำงาน หรือ ห้องทำงาน เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยสำหรับหลายๆคนที่ต้องทำงานที่บ้าน การจัดมุมทำงาน หรือ ห้องทำงาน ให้สามารถนั่งทำงานไปด้วยความผ่อนคลาย สบายใจ นั้นก็มีส่วนช่วยให้คนทำงาน สามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้เป็นอย่างดี    Read more

บ้านพักในวันหยุด

1 ก.พ. 2556

บ้านพักในวันหยุด

วันนี้มาอัพเดทแนวทางการพักผ่อนวันหยุดนี้ค่ะ เป็นบ้านพักหลังเล็กที่ใครเห็นแล้วต้องบอกว่าอยากได้ไว้สักหลังทีเดียวเลยละค่ะ ทั้งกระทัดรัด น่ารักๆ หลังเล็กๆ และเป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าจริงๆ ค่ะ ทุกส่วนของบ้านหลังนี้ใช้งานได้คุ้มมากและด้วยการออกแบบและยังเหมาะกับผู้ที่มีพื้นที่จำกัดด้วยน่ะค่ะ เพราะเป็นบ้านที่กระทัดรัด    Read more

TREEHOUSE

22 ม.ค. 2556

TREEHOUSE

เป็นบ้านต้นไม้ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนพิเศษของคู่สามีภรรยา พีทและจูดี้ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อต้องการให้เวลาพักผ่อนนั้นมีความสุขมากยิ่งขึ้น เป็นสถานที่พักผ่อนที่แสนวิเศษมีความสงบเงียบท่ามกลางธรรมชาติรายล้อม เหมือนอยู่ในมนต์ขลังก็ว่าได้ เป็นบ้านต้นไม้หลังเล็กๆ มีความกระทัดรัดซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างมากทีเดียวค่ะ สีของไม้นั้นเมื่อมีแสงสว่างมากระทบทำให้เป็นสีของความอบอุ่นค่ะ เหมือนดั่งห้องนอนห้องนี้ที่ตกแต่งโคมไฟไว้บนเตียงติดผนังสองดวงด้วยกันค่ะ    Read more

ตกแต่งบ้านแบบ Chinese Style

28 ธ.ค. 2555

ตกแต่งบ้านแบบ Chinese Style

ตกแต่งบ้านให้สวยแบบจีน ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งส่วนต่าง ๆ ของห้องให้เข้ากันอย่างลงตัว    Read more
Topics 86 - 20 of 20

ชมไอเดีย "ร้านจำหน่าย หินขัด" ทั้งหมด