ฮวงจุ้ยประตูบ้าน
 
 
    
   
     
     
   
 

ฮวงจุ้ยประตูบ้าน

24 มิ.ย. 2554

   
         ถ้าพูดถึง ฮวงจุ้ยประตูบ้าน ก็คงมีคนหลายคนสงสัยว่า เราจะทำประตูบ้านอย่างไรให้ถูกต้องตามฮวงจุ้ย หรือถ้าทำประตูบ้านไปแล้วจะแก้อย่างไรให้ถูกฮวงจุ้ยประตูบ้าน วันนี้ homedecorthai  มีคำตอบมาให้เพื่อนๆทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตำแหน่งการวางประตูบ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างไรหรือวิธีแก้เคล็ดง่ายๆ ให้ประตูบ้านของคุณถูกหลักฮวงจุ้ย ตาม homedecorthai มาดูกันเลย

                    
                        

ประตูใหญ่ ไม่ควรตรงกับประตูเข้าบ้าน
         • ประตูใหญ่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ประตูใหญ่ต้องตรงเข้ามาเป็นที่จอดรถ และประตูเข้าบ้านจะเยื้องกับประตูใหญ่  ลักษณะประตูใหญ่ตรงกับประตูเข้าบ้านนี้เราจะเห็นได้มากสำหรับบ้านทาวเฮ้าส์ เพื่อประหยัดเนื้อที่ประตูใหญ่กับประตู้เข้าบ้านก็จะตรงกันแต่ถ้าบ้านไหนเจอแจ็คพอตประตูตรงกัน 3 บาน ประตูใหญ่ ประตูเข้าบ้าน ประตูหลังบ้าน อย่างนี้ก็เซ็งหน่อย เพราะมันหมายถึงเงินทองจะรั่วไหล หาเงินเท่าไรก็ไม่พอ แต่ไม่ต้องกังวลมาดูวิธีแก้กันเลย

แก้ฮวงจุ้ยประตูตรงกัน 
       
ถ้าประตูตรงกัน 3 บานให้คุณเอาลูกแก้วคริสตัสมาห้อยไว้ตรงประตูที่ 2 แล้วก็เอากระดิ่ง 8 ท่อ ห้อยไว้ระหว่างประตู 1 กับประตู 2 วิธีนี้ก็พอช่วยได้ แตุ่ถ้าคุณพอมีตังค์หน่อยก็ทุบประตูที่สามออกก็เป็นทางออกที่ดีที่สุดนะ

ประตูเข้าบ้านควรมีขนาดเล็กกว่าประตูใหญ่
        บางคนอยากให้บ้านดูอลังการก็ทำประตูเข้าบ้านซะใหญ่เกินงาม จริงๆ แล้วประตูควรมีขนาดที่เหมาะสม อย่างเช่น ประตูใหญ่ก็ควรมีขนาดที่กว้างกว่าประตูเข้าบ้าน ส่วนประตูห้องครัว ประตูห้องนอน ประตูห้องน้ำ ควรจะมีขนาดที่เท่ากัน 

แก้ฮวงจุ้ยประตูบ้านไม่ได้ขนาด 
       ถ้าประตูเป็นประตูกระจกก็ให้คุณเอาสติ๊กเกอร์ติดกระจก(แบบกระจกฝ้า) มาติดประตูที่มีส่วนที่ใหญ่เกินไป นี้ก็เป็นวิธีแก้เคล็ดแบบง่ายๆ

        ถ้าคุณอยากให้บ้านของคุณมีฮวงจุ้ยที่ดี นอกจากแก้เคล็ดต่างๆที่ homedecorthai ได้กล่้าวไว้แล้ว คุณควรที่จะรักษาความสะอาดของประตูบ้านอยู่เสมอ โดยการเช็ดด้วยน้ำเกลือเดือนละครั้งก็พอ (น้ำ 1 ถังต่อเกลือ 1 หยิบมือ) เพราะประตูที่สะอาดก็จะเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน อย่างที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
 


แหล่งที่มา : homebaan.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 11190 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน"ร้านจำหน่าย หินขัด"

ร้านจำหน่าย หินขัด

บ้านดินแสนสวย ที่จักรวาลบ้านดิน

24 ธ.ค. 2555

บ้านดินแสนสวย ที่จักรวาลบ้านดิน

หน้าหนาวมาเยือนแล้วหลายคนคงมองหาแหล่งที่พักแหล่งที่ท่องเที่ยวกันอยู่ใช่ไหมละค่ะ วันนี้ homedecorthaiเลยมีสถานสวยๆ เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวมาฝากกันอีกหนึ่งสถานที่ค่ะ เป็นบ้านดินที่ออกแบบมาตามจินตนการล้วนๆ ค่ะ ซึ่งเหมาะมากกับการไปพักผ่อนในแบบเรียบง่ายหรือต้องการความสงบเงียบ และยังเหมาะกับผู้ที่รักการโพทท่าถ่ายรูปอีกด้วยน่ะค่ะ เพราะที่นี้มีมุมสวยๆ เพียบเลยละค่ะ สมกับที่เรียกเป็นสถานที่ของจักรวาลบ้านดินจริงๆ เลยละค่ะ    Read more

บ้านไม้โบราณ กับบ้านชากแง้ว

24 ธ.ค. 2555

บ้านไม้โบราณ กับบ้านชากแง้ว

บ้านชากแง้ว เป็นชุมชนของคนไทยเชื่อสายจีนที่เขาได้อนุรักษ์วิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวจีนโบราณไว้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้ homedecorthai จึงอยากนำเรื่องราวดีๆ มาฝากเพื่อนกันค่ะ บ้านชากแง้วเป็นชุมชนจีนโบราณที่มีอาคารบ้านเรือนและสถานที่เก่าแก่ที่เป็่นไม้เก่าแบบโบราณซึ่งหาชมได้อยากในปัจจุบัน บ้านชากแง้วอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งได้มีการปรับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในเชิงวัฒนธรรมในอนาคตแล้วค่ะ    Read more

ห้องทานอาหารแสนสวยด้วยวอลเปเปอร์

21 ธ.ค. 2555

ห้องทานอาหารแสนสวยด้วยวอลเปเปอร์

วันนี้ขอนำเสนอแบบห้องทานอาหารสวยๆ ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยการติดวอลเปเปอร์มาฝากให้ได้ชมกันคะ ขอบอกว่าดูแล้วน่าจะเจริญอาหารมักมากคะ    Read more

วิธีการตกแต่งบ้านสวยด้วยสี

21 ธ.ค. 2555

วิธีการตกแต่งบ้านสวยด้วยสี

อันดับแรก เพื่อทดสอบดูว่าท่านเป็นคนชอบสีโทนไหน เช่น ถ้าชอบสีขาว คือทำให้บ้านมีความสะอาดและโปร่งสีขาว การตกแต่งอย่างสมบูรณ์ในสีขาวก็เรียกความสนใจกับรูปร่างที่ไม่ซ้ำกันพื้นผิวและลักษณะของนั้นๆทั้งหมด และเราไปดูรายละเอียดสีอื่นๆกัน    Read more

แต่งห้องนอนสไตล์ผู้ดีอังกฤษ

20 ธ.ค. 2555

แต่งห้องนอนสไตล์ผู้ดีอังกฤษ

วันนี้I ขอเสนอห้องนอนสไตล์อังกฤษโบราณที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และมีมนต์ขลัง ความสวยอมตะของสไตล์การออกแบบแบบอังกฤษ ห้องนอนจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่สวยงาม และดูเลอค่าอมตะ     Read more
Topics 86 - 90 of 334

ชมไอเดีย "ร้านจำหน่าย หินขัด" ทั้งหมด