ฮวงจุ้ยประตูบ้าน
 
 
    
   
     
     
   
 

ฮวงจุ้ยประตูบ้าน

24 มิ.ย. 2554

   
         ถ้าพูดถึง ฮวงจุ้ยประตูบ้าน ก็คงมีคนหลายคนสงสัยว่า เราจะทำประตูบ้านอย่างไรให้ถูกต้องตามฮวงจุ้ย หรือถ้าทำประตูบ้านไปแล้วจะแก้อย่างไรให้ถูกฮวงจุ้ยประตูบ้าน วันนี้ homedecorthai  มีคำตอบมาให้เพื่อนๆทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตำแหน่งการวางประตูบ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างไรหรือวิธีแก้เคล็ดง่ายๆ ให้ประตูบ้านของคุณถูกหลักฮวงจุ้ย ตาม homedecorthai มาดูกันเลย

                    
                        

ประตูใหญ่ ไม่ควรตรงกับประตูเข้าบ้าน
         • ประตูใหญ่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ประตูใหญ่ต้องตรงเข้ามาเป็นที่จอดรถ และประตูเข้าบ้านจะเยื้องกับประตูใหญ่  ลักษณะประตูใหญ่ตรงกับประตูเข้าบ้านนี้เราจะเห็นได้มากสำหรับบ้านทาวเฮ้าส์ เพื่อประหยัดเนื้อที่ประตูใหญ่กับประตู้เข้าบ้านก็จะตรงกันแต่ถ้าบ้านไหนเจอแจ็คพอตประตูตรงกัน 3 บาน ประตูใหญ่ ประตูเข้าบ้าน ประตูหลังบ้าน อย่างนี้ก็เซ็งหน่อย เพราะมันหมายถึงเงินทองจะรั่วไหล หาเงินเท่าไรก็ไม่พอ แต่ไม่ต้องกังวลมาดูวิธีแก้กันเลย

แก้ฮวงจุ้ยประตูตรงกัน 
       
ถ้าประตูตรงกัน 3 บานให้คุณเอาลูกแก้วคริสตัสมาห้อยไว้ตรงประตูที่ 2 แล้วก็เอากระดิ่ง 8 ท่อ ห้อยไว้ระหว่างประตู 1 กับประตู 2 วิธีนี้ก็พอช่วยได้ แตุ่ถ้าคุณพอมีตังค์หน่อยก็ทุบประตูที่สามออกก็เป็นทางออกที่ดีที่สุดนะ

ประตูเข้าบ้านควรมีขนาดเล็กกว่าประตูใหญ่
        บางคนอยากให้บ้านดูอลังการก็ทำประตูเข้าบ้านซะใหญ่เกินงาม จริงๆ แล้วประตูควรมีขนาดที่เหมาะสม อย่างเช่น ประตูใหญ่ก็ควรมีขนาดที่กว้างกว่าประตูเข้าบ้าน ส่วนประตูห้องครัว ประตูห้องนอน ประตูห้องน้ำ ควรจะมีขนาดที่เท่ากัน 

แก้ฮวงจุ้ยประตูบ้านไม่ได้ขนาด 
       ถ้าประตูเป็นประตูกระจกก็ให้คุณเอาสติ๊กเกอร์ติดกระจก(แบบกระจกฝ้า) มาติดประตูที่มีส่วนที่ใหญ่เกินไป นี้ก็เป็นวิธีแก้เคล็ดแบบง่ายๆ

        ถ้าคุณอยากให้บ้านของคุณมีฮวงจุ้ยที่ดี นอกจากแก้เคล็ดต่างๆที่ homedecorthai ได้กล่้าวไว้แล้ว คุณควรที่จะรักษาความสะอาดของประตูบ้านอยู่เสมอ โดยการเช็ดด้วยน้ำเกลือเดือนละครั้งก็พอ (น้ำ 1 ถังต่อเกลือ 1 หยิบมือ) เพราะประตูที่สะอาดก็จะเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน อย่างที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
 


แหล่งที่มา : homebaan.blogspot.com
จำนวนคนอ่าน : 10849 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน"ร้านจำหน่าย หินขัด"

ร้านจำหน่าย หินขัด

10 สไตล์ใหม่ ห้องนอนวัยรุ่น

28 ธ.ค. 2555

10 สไตล์ใหม่ ห้องนอนวัยรุ่น

สำหรับแบบห้องนอนวัยรุ่นที่สามารถนำมาเป็นไอเดียสำหรับประยุกต์ใช้กับ บ้านเราได้อย่างดี เพราะแบบห้องนอนชุดนี้ได้ออกแบบไว้สำหรับขนาดห้องนอนเล็กๆที่มีพื้นที่จำกัดไม่สามารถวางเฟอร์นิเจอร์จำนวนหลายชิ้นได้ เช่นห้องนอนวัยรุ่นแบบห้องนี้ชุดนี้เป็นภาพ 3d เสมือนจริงที่ทำขึ้นมาโดยนักออกแบบชาวสเปน ท่านนึง ที่มีความสามารถมาก สามารถออกแบบได้อย่างสวยงามและสามารถทำภาพจำลองสามมิติ ได้เหมือนภาพถ่ายจริงเป็นอย่างมาก    Read more

ทำน้ำตกบนกระจกตกแต่งบ้าน

28 ธ.ค. 2555

ทำน้ำตกบนกระจกตกแต่งบ้าน

เคยเห็นน้ำตกไหลผ่านกระจกที่มักตกแต่งตามสวนหรูๆ หรือในออฟฟิศบ้างไหม มีวิธีทำง่ายๆ เอาไว้สำหรับตกแต่งบ้านให้สวยงามดังนี้    Read more

ครัวปาร์ตี้บาร์บีคิวนอกบ้าน

28 ธ.ค. 2555

ครัวปาร์ตี้บาร์บีคิวนอกบ้าน

การใช้ชีวิตนอกตัวบ้าน เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ การจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวนอกบ้าน ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดว่าได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย วันนี้เราเลยนำเสนอวิธีการจัดครัวปาร์ตี้บาร์บีคิวนอกบ้านมาฝากเพื่อนๆกันนะค่ะ    Read more

บ้านไม้ชั้นเดียวกับบรรยากาศริมทะเล

28 ธ.ค. 2555

บ้านไม้ชั้นเดียวกับบรรยากาศริมทะเล

วันหยุดทั้งทีต้องไปพักผ่อนกับบรรยากาศชิวๆ กันหน่อยค่ะ วันนี้เลยพามาพักผ่อนกับบรรยากาศริมทะเล ซึ่งเหมาะกับการพักผ่อนอย่างยิ่งกับบ้านพักริมทะเลแบบนี้โรแมนติกมากค่ะ บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวที่ตั้งอยู่ริมทะเล แต่งตกแต่งภายในที่เป็นบรรยากาศสะบายๆ เหมาะกับบรรยากาศมากเลยละค่ะ    Read more

มุมเฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน

27 ธ.ค. 2555

มุมเฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน

มุมกิจกรรมภายนอกบ้านเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ช่วยทำให้เจ้าของบ้านและบุคคลภายในครอบครัวมีความสุขและร่มรื่นกับบรรยากาศ ซึ่งมุมนอกบ้านควรทำการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเข้ากันได้ความเป็นธรรมชาติ เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้จริงตามธรรมชาติหรือวัสดุทดแทนไม้ต่างๆ เพราะจะช่วยให้มีความกลมกลืนกันได้อย่างเหมาะสม     Read more
Topics 86 - 90 of 365

ชมไอเดีย "ร้านจำหน่าย หินขัด" ทั้งหมด