ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน
 
 
    
   
     
     
   
 

ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน

ตกแต่งห้องนอน

4 ก.ย. 2557

          สาววัยทีน คือ สาววัยกระโปรงบานขาสั้นคาบเกี่ยวมาถึงวัยเข้ามหาวิทยาลัย สาววัยนี้ชื่นชอบการจัดแต่งห้องที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง ซึ่งแต่ละคนมีสไตล์ที่แตกต่างกันแบบไร้ขีดจำกัดเพื่อที่จะสะท้อนในมุมนี้ของ พวกเธอ ฟังดูเหมือนจะซับซ้อนแต่การจัดห้องของหญิงวัยรุ่นไม่ยากอย่างที่คิด เพราะด้วยสิ่งของธรรมดา ๆ เหล่านี้จะสามารถแปลงโฉมห้องของสาววัยทีนได้อย่างทันใด สิ่งของที่ เราควรเอาใจใส่ในการจัดห้องมีดังนี้ คือ

   
                

      1. ผ้าคลุมเตียง
      นี่ที่สาววัยทีนนิยมเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับตัวเธอมากที่สุด หากเบื่อที่จะเปลี่ยนผ้าคลุมเตียงไปมา แนะนำว่าลองเปลี่ยนความคิดใหม่ด้วยการใช้ผ้าคลุมเตียงนอนที่มีสีที่มั่นคง แบบเซฟตัวเองสักหน่อย จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนมันบ่อย แล้วเปลี่ยนไปตกแต่งอย่างอื่นในห้องแทน อย่างเช่น หมอนหรือกำแพงห้องแทน แต่ผ้าคลุมเตียงควรจะทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคงและเป็นแรงบันดาลใจในห้องนอนดีกว่า
                 

       2. ที่เก็บของ,ชั้นวางของ
      คือ ส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งในห้องของ เด็กสาว นอกจากชีวิตการเรียนแล้ว พวกเธอต้องการชั้นวางของที่สามารถแสดงรูปภาพสวย ๆ หรือของกุ๊กกิ๊กอื่นได้ เพราะฉะนั้นหากจะจัดหาชั้นวางของ นอกจากจะสามารถวางหนังสือได้แล้ว ยังต้องมีพื้นที่วางสิ่งของสวยงามอันเป็นสมบัติของพวกเธอด้วย ถ้าห้องเล็กไปเกินกว่าจะโชว์ของพวกนี้ ลองออกแบบให้มีลิ้นชักที่เตียงนอนแล้วเอาของเหล่านี้ไปเก็บไว้ตรงส่วนนั้น บ้างก็ได้
                

       3. ลวดลายและรูปแบบในห้อง   
       การออกแบบลวดลายใน ห้องเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายสำหรับสาววัยซ่า ควรเลือกสีสันที่เด่นชัด ขอแนะนำเล็กน้อยว่า ลองใช้สีที่ผนังห้องเป็นสีเดียวกัน แต่เฉดสีต่างกันเข้ามาตกแต่งเป็นลวดลายสลับกันที่ห้อง แล้วอย่าลืมว่าลายที่ผนังห้อง ที่หมอน ที่ผม ควรอยู่ในทีมเดียวกันไม่งั้นห้องจะดูมั่วมาก ส่วนรูปแบบในห้องโดยรวม วัยมันอย่างนี้ ควรลองตกแต่งห้องให้มีความหลากหลายแต่ต้องคำนึงถึงสไตล์และความทันสมัย แต่ข้อสำคัญแม้ว่าลวดลายหรือรูปแบบที่ตกแต่งห้องจะเปลี่ยนไปสักเท่าไร แต่ควรจะมีของตกแต่งบางอย่างในห้องที่ดูมั่นคง เปลี่ยนได้ยากแทรกไว้ด้วย

               

    4.สี 
    ตรงนี้ขอแนะนำว่า ก่อนจะทาสีห้อง (ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร) ลองเลือกสีที่สนใจมาสัก 3 สีแล้วทาที่ผนังเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ผ่านไป 2-3 วันค่อยมาพิจารณาว่าสีไหนเหมาะกับห้องเราที่สุด เพื่อป้องกันกรณี "เธอปันใจ" แล้วไปเลือกสีอื่นมาทาทีหลังซึ่งคงวุ่นวายมาก หรือไม่ก็เลือกสีห้องโดยยึดที่ผ้าคลุมเตียงเป็นหลัก ใช้สีเดียวกันกับผ้าคลุมเตียงก็ได้ แต่เน้นไปที่เฉดสีที่ดูสว่างมากกว่าก็คงจะดูเข้าที

 


แหล่งที่มา : freshome.com
จำนวนคนอ่าน : 68030 คน

รับติดตั้ง ถังบำบัด แท้งน้ำ ปั้มน้ำ

เตียงนอนในรถสีชมพู

2 พ.ค. 2555
เตียงนอนในรถสีชมพู

ออกแบบโดย jake schop shop เป็นการสร้างเฟอร์นิเจอร์เตียงนอนในรถให้ออกแนวหวานๆ เพื่อการนอนที่ไม่น่าเบื่อและยังทำให้สนุกกับการนอนเป็นที่สุด โดยใช้รถในปี 1960 Chevy Impala Bed มาทำเป็นเตียงนอนที่แสนหวาน เพราะเป็นรถที่เปิดประทุนได้    Read more

ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก

16 เม.ย. 2555
ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก

แนวทางการตกแต่งห้องนอน สำหรับห้องนอนที่มีพื้นที่อย่างจำกัด แนวคิดการตกแต่งห้องนอนคือ ทำอย่างไรก็ได้ ให้ทุกพื้นที่ใช้อย่างคุ้มค่าที่สุด    Read more

ห้องนอนแหวกแนวสวยๆ

28 มี.ค. 2555
ห้องนอนแหวกแนวสวยๆ

homedecorthai แนะนำเพื่อนๆ ที่อยากมีห้องนอนแหวกแนวๆ เลยน่ะค่ะ เป็นห้องนอนที่เพื่อนๆ เห็นแล้วต้องชอบมากๆ แน่นอนค่ะ เพราะเป็นห้องนอนที่มีความคิดสร้างสรรค์มากๆค่ะเป็นการนำไอเดียความคิดสร้างสรรค์มาตกแต่งห้องได้อย่างลงตัวเลยละค่ะ    Read more

10 ห้องนอนแบบเจ๋งๆ

28 มี.ค. 2555
10 ห้องนอนแบบเจ๋งๆ

วันนี้ homedecorthai นำห้องนอนแบบชวนฝันมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ เป็นห้องนอน 10 แบบ 10 สไตล์ ที่แสนวิเศษเลยน่ะค่ะ ถ้าเพื่อนๆ เห็นแล้วต้องอยากได้ไว้สักห้องแน่ๆ ค่ะ ลองดูกันน่ะค่ะ     Read more

ไอเดียการแต่งห้องสวยๆจร้า

21 มี.ค. 2555
ไอเดียการแต่งห้องสวยๆจร้า

วันนี้มีรูปไอเดียการตกแต่งห้องสวยๆมาฝากจร้า    Read more
Topics 21 - 25 of 55