ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน
 
 
    
   
     
     
   
 

ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน

ตกแต่งห้องนอน

4 ก.ย. 2557

          สาววัยทีน คือ สาววัยกระโปรงบานขาสั้นคาบเกี่ยวมาถึงวัยเข้ามหาวิทยาลัย สาววัยนี้ชื่นชอบการจัดแต่งห้องที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง ซึ่งแต่ละคนมีสไตล์ที่แตกต่างกันแบบไร้ขีดจำกัดเพื่อที่จะสะท้อนในมุมนี้ของ พวกเธอ ฟังดูเหมือนจะซับซ้อนแต่การจัดห้องของหญิงวัยรุ่นไม่ยากอย่างที่คิด เพราะด้วยสิ่งของธรรมดา ๆ เหล่านี้จะสามารถแปลงโฉมห้องของสาววัยทีนได้อย่างทันใด สิ่งของที่ เราควรเอาใจใส่ในการจัดห้องมีดังนี้ คือ

   
                

      1. ผ้าคลุมเตียง
      นี่ที่สาววัยทีนนิยมเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับตัวเธอมากที่สุด หากเบื่อที่จะเปลี่ยนผ้าคลุมเตียงไปมา แนะนำว่าลองเปลี่ยนความคิดใหม่ด้วยการใช้ผ้าคลุมเตียงนอนที่มีสีที่มั่นคง แบบเซฟตัวเองสักหน่อย จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนมันบ่อย แล้วเปลี่ยนไปตกแต่งอย่างอื่นในห้องแทน อย่างเช่น หมอนหรือกำแพงห้องแทน แต่ผ้าคลุมเตียงควรจะทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคงและเป็นแรงบันดาลใจในห้องนอนดีกว่า
                 

       2. ที่เก็บของ,ชั้นวางของ
      คือ ส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งในห้องของ เด็กสาว นอกจากชีวิตการเรียนแล้ว พวกเธอต้องการชั้นวางของที่สามารถแสดงรูปภาพสวย ๆ หรือของกุ๊กกิ๊กอื่นได้ เพราะฉะนั้นหากจะจัดหาชั้นวางของ นอกจากจะสามารถวางหนังสือได้แล้ว ยังต้องมีพื้นที่วางสิ่งของสวยงามอันเป็นสมบัติของพวกเธอด้วย ถ้าห้องเล็กไปเกินกว่าจะโชว์ของพวกนี้ ลองออกแบบให้มีลิ้นชักที่เตียงนอนแล้วเอาของเหล่านี้ไปเก็บไว้ตรงส่วนนั้น บ้างก็ได้
                

       3. ลวดลายและรูปแบบในห้อง   
       การออกแบบลวดลายใน ห้องเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายสำหรับสาววัยซ่า ควรเลือกสีสันที่เด่นชัด ขอแนะนำเล็กน้อยว่า ลองใช้สีที่ผนังห้องเป็นสีเดียวกัน แต่เฉดสีต่างกันเข้ามาตกแต่งเป็นลวดลายสลับกันที่ห้อง แล้วอย่าลืมว่าลายที่ผนังห้อง ที่หมอน ที่ผม ควรอยู่ในทีมเดียวกันไม่งั้นห้องจะดูมั่วมาก ส่วนรูปแบบในห้องโดยรวม วัยมันอย่างนี้ ควรลองตกแต่งห้องให้มีความหลากหลายแต่ต้องคำนึงถึงสไตล์และความทันสมัย แต่ข้อสำคัญแม้ว่าลวดลายหรือรูปแบบที่ตกแต่งห้องจะเปลี่ยนไปสักเท่าไร แต่ควรจะมีของตกแต่งบางอย่างในห้องที่ดูมั่นคง เปลี่ยนได้ยากแทรกไว้ด้วย

               

    4.สี 
    ตรงนี้ขอแนะนำว่า ก่อนจะทาสีห้อง (ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร) ลองเลือกสีที่สนใจมาสัก 3 สีแล้วทาที่ผนังเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ผ่านไป 2-3 วันค่อยมาพิจารณาว่าสีไหนเหมาะกับห้องเราที่สุด เพื่อป้องกันกรณี "เธอปันใจ" แล้วไปเลือกสีอื่นมาทาทีหลังซึ่งคงวุ่นวายมาก หรือไม่ก็เลือกสีห้องโดยยึดที่ผ้าคลุมเตียงเป็นหลัก ใช้สีเดียวกันกับผ้าคลุมเตียงก็ได้ แต่เน้นไปที่เฉดสีที่ดูสว่างมากกว่าก็คงจะดูเข้าที

 


แหล่งที่มา : freshome.com
จำนวนคนอ่าน : 67926 คน

รับติดตั้ง ถังบำบัด แท้งน้ำ ปั้มน้ำ

ตกแต่งห้องนอน กับมิกกี้เม้าส์ สุดเลิฟ

31 มี.ค. 2557
ตกแต่งห้องนอน กับมิกกี้เม้าส์ สุดเลิฟ

ขอเอาใจคนรักมิกกี้เม้าส์กันหน่อย ด้วยการตกแต่งห้องนอนด้วยลายมิกกี้เม้าส์ซะเลย เพราะเป็นการ์ตูนในดวงใจของแอดมินแหละ แบบว่าปลืมนางมาก เลยอยากจะยิบยกตัวการ์ตูนในดวงใจมาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องนอนให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น     Read more

20 ไอเดียการแต่งห้อง สาววัยรุ่น สุดเก๋ไก๋...

31 มี.ค. 2557
20 ไอเดียการแต่งห้อง สาววัยรุ่น สุดเก๋ไก๋...

รวม 20 ไอเดียการแต่งห้อง สาววัยรุ่น เป็นการตกแต่งห้องโดยยึดผู้อยู่อาศัยอย่างสวยวัยรุ่นที่มีของใช้ ของสะสมมากมาย ห้องนอนสาววัยรุ่นจึงต้องสามารถจัดเก็บของเหล่านั้นอย่ามีระเบียนและสวยงามตามวัยผู้อยู่ด้วย    Read more

ห้องนอน ใต้หลังคาของคุณ

5 ก.ค. 2555
ห้องนอน ใต้หลังคาของคุณ

หากคุณเป็นคนนึงที่มีห้องใต้หลังคาบ้านถือว่าคุณโชคดีมากเพราะเป็นห้องที่ใครหลายๆ คนต้องการและเป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัวสูงมีวิวทิวทัศน์ที่ดี การตกแต่งห้องใต้หลังคานั้นจะเน้นเรื่องของความสว่างโดยการให้มีแสงเข้าถึงด้วยการทำหน้าต่างด้วยกระจกใสด้านใดด้านหนึ่งเพื่อที่จะให้แสงนั้นเข้ามาได้และการตกแต่งห้องใต้หลังคานั้นก็อยู่ทีสไตล์ของแต่ละคน    Read more

ตกแต่งห้องนอน 11 แบบ ในโทนขาวดำ สุดคลาสสิก

21 มิ.ย. 2555
ตกแต่งห้องนอน 11 แบบ ในโทนขาวดำ สุดคลาสสิก

สีดำและสีขาวนั้นเป็นสีที่ตัดกันได้อย่างสวยงาม มีความสง่าในตัวอยู่แล้วซึ่งสีดำกับสีขาวนั้นเป็นสีพื้นฐานมากแต่พอนำมาตกแต่งห้องนอนนั้นก็ทำให้ดูคลาสสิกอย่างมากทีเดียว    Read more

หนังสือนอนได้

17 พ.ค. 2555
หนังสือนอนได้

เป็นการออกแบบเตียงนอนที่น่ารักน่าสนใจทีเดียว ผลงานนี้เป็นของ Yusuke Suzuki ประเทศญี่ปุ่นที่เขาได้ออกแบบเตียงนอนที่เป็นหนังสือเล่มใหญ่ที่รูปแบบเหมือน e-books ซึงเป็นเตียงนอนที่น่าสนใจและยังเป็นเตียงนอนที่ทำให้เรามีความสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการนอนด้วยค่ะ    Read more
Topics 16 - 20 of 55