ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน
 
 
    
   
     
     
   
 

ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน

ตกแต่งห้องนอน

4 ก.ย. 2557

          สาววัยทีน คือ สาววัยกระโปรงบานขาสั้นคาบเกี่ยวมาถึงวัยเข้ามหาวิทยาลัย สาววัยนี้ชื่นชอบการจัดแต่งห้องที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง ซึ่งแต่ละคนมีสไตล์ที่แตกต่างกันแบบไร้ขีดจำกัดเพื่อที่จะสะท้อนในมุมนี้ของ พวกเธอ ฟังดูเหมือนจะซับซ้อนแต่การจัดห้องของหญิงวัยรุ่นไม่ยากอย่างที่คิด เพราะด้วยสิ่งของธรรมดา ๆ เหล่านี้จะสามารถแปลงโฉมห้องของสาววัยทีนได้อย่างทันใด สิ่งของที่ เราควรเอาใจใส่ในการจัดห้องมีดังนี้ คือ

   
                

      1. ผ้าคลุมเตียง
      นี่ที่สาววัยทีนนิยมเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับตัวเธอมากที่สุด หากเบื่อที่จะเปลี่ยนผ้าคลุมเตียงไปมา แนะนำว่าลองเปลี่ยนความคิดใหม่ด้วยการใช้ผ้าคลุมเตียงนอนที่มีสีที่มั่นคง แบบเซฟตัวเองสักหน่อย จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนมันบ่อย แล้วเปลี่ยนไปตกแต่งอย่างอื่นในห้องแทน อย่างเช่น หมอนหรือกำแพงห้องแทน แต่ผ้าคลุมเตียงควรจะทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคงและเป็นแรงบันดาลใจในห้องนอนดีกว่า
                 

       2. ที่เก็บของ,ชั้นวางของ
      คือ ส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งในห้องของ เด็กสาว นอกจากชีวิตการเรียนแล้ว พวกเธอต้องการชั้นวางของที่สามารถแสดงรูปภาพสวย ๆ หรือของกุ๊กกิ๊กอื่นได้ เพราะฉะนั้นหากจะจัดหาชั้นวางของ นอกจากจะสามารถวางหนังสือได้แล้ว ยังต้องมีพื้นที่วางสิ่งของสวยงามอันเป็นสมบัติของพวกเธอด้วย ถ้าห้องเล็กไปเกินกว่าจะโชว์ของพวกนี้ ลองออกแบบให้มีลิ้นชักที่เตียงนอนแล้วเอาของเหล่านี้ไปเก็บไว้ตรงส่วนนั้น บ้างก็ได้
                

       3. ลวดลายและรูปแบบในห้อง   
       การออกแบบลวดลายใน ห้องเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายสำหรับสาววัยซ่า ควรเลือกสีสันที่เด่นชัด ขอแนะนำเล็กน้อยว่า ลองใช้สีที่ผนังห้องเป็นสีเดียวกัน แต่เฉดสีต่างกันเข้ามาตกแต่งเป็นลวดลายสลับกันที่ห้อง แล้วอย่าลืมว่าลายที่ผนังห้อง ที่หมอน ที่ผม ควรอยู่ในทีมเดียวกันไม่งั้นห้องจะดูมั่วมาก ส่วนรูปแบบในห้องโดยรวม วัยมันอย่างนี้ ควรลองตกแต่งห้องให้มีความหลากหลายแต่ต้องคำนึงถึงสไตล์และความทันสมัย แต่ข้อสำคัญแม้ว่าลวดลายหรือรูปแบบที่ตกแต่งห้องจะเปลี่ยนไปสักเท่าไร แต่ควรจะมีของตกแต่งบางอย่างในห้องที่ดูมั่นคง เปลี่ยนได้ยากแทรกไว้ด้วย

               

    4.สี 
    ตรงนี้ขอแนะนำว่า ก่อนจะทาสีห้อง (ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร) ลองเลือกสีที่สนใจมาสัก 3 สีแล้วทาที่ผนังเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ผ่านไป 2-3 วันค่อยมาพิจารณาว่าสีไหนเหมาะกับห้องเราที่สุด เพื่อป้องกันกรณี "เธอปันใจ" แล้วไปเลือกสีอื่นมาทาทีหลังซึ่งคงวุ่นวายมาก หรือไม่ก็เลือกสีห้องโดยยึดที่ผ้าคลุมเตียงเป็นหลัก ใช้สีเดียวกันกับผ้าคลุมเตียงก็ได้ แต่เน้นไปที่เฉดสีที่ดูสว่างมากกว่าก็คงจะดูเข้าที

 


แหล่งที่มา : freshome.com
จำนวนคนอ่าน : 67930 คน

รับติดตั้ง ถังบำบัด แท้งน้ำ ปั้มน้ำ

สุดยอดห้องนอนในฝันของหนุ่มๆ

4 ก.ย. 2557
สุดยอดห้องนอนในฝันของหนุ่มๆ

วันนี้เรามีห้องนอนที่เหมาะกับผู้ชายสไตล์สปอร์ตแมนมาฝากค่ะ เพราะในห้องนอนจะเต็มไปด้วยเครื่องออกกำลังกาย ไม่ว่าจะ ชกมวย, บาสเก็ตบอล หรือแม้กระทั่งปีนหน้าผา ห้องนี้ได้จำลองมาไว้ให้หนุ่มๆได้ฟิตแอนด์เฟิร์มกันได้ทั้งวันเลยล่ะคะ ไม่ต้องเสียเวลาออกไปฟิตเนสนอกห้องให้ยากแล้ว แบบนี้เรียกว่าสุดยอดมั้ยค่ะ กิจกรรมเพียบ!!     Read more

ตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นเกาหลี

4 ก.ย. 2557
ตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นเกาหลี

การตกแต่งห้องนอนให้ทันสมัย เรียบหรู และดูดี เป็นแบบที่นิยมของหลายคน ซึ่งคุณสามารถเลือกปรับให้เข้ากับห้องนอนของคุณได้    Read more

ตกแต่งห้องนอน ในคอนโด แบบทันสมัย

4 ก.ย. 2557
ตกแต่งห้องนอน ในคอนโด แบบทันสมัย

พูดถึงการตกแต่งห้องนอนภายในคอนโดนั้น ก็มีให้เลือกกันหลายแบบด้วยกัน homedecorthai จึงขอนำเสนอห้องนอนแบบทันสมัย มีระดับของความหรูหรานิดๆ ห้องนอนไม้ ตกแต่งแบบทันสมัยนี้ด้วยเตียงนอนเบาะนุ่มๆ ซึ่งสร้างบรรยากาศของความอบอุ่นป่ะปนกับความโรแมนติกประดับประดาด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์นเป็นอะไรที่ลงตัวมากทีเดียว จะกั้นแสงเข้าห้องด้วยผ้าม่านที่กักกันแสงไม่ให้เข้ามาได้มากทำให้ห้องนอนนั้นดูมีแสงที่อุบอุ่นนุ่มนวลมากทีเดียว รวมทั้งยังสามารถกั้นห้องทำเป็นห้องทำงานได้อีกด้วยและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวอินท์ได้อย่างสวยงาม    Read more

ไอเดียแต่งห้องนอนสวยๆ สไตล์โมเดิร์น

16 มิ.ย. 2557
ไอเดียแต่งห้องนอนสวยๆ สไตล์โมเดิร์น

หลายคนอาจชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นพิเศษ เนื่องด้วยบ้านสไตล์นี้ ออกแนวทันสมัย และดูเรียบหรู วันนี้ Homedecorthai จึงมาแนะนำไอเดียการแต่งห้องนอนของคุณในสไตล์โมเดิร์นกัน แต่ละห้อง ดูทันสมัย สะดวกสบาย เห็นแล้วน่านอนมากๆ ว่าแล้วมาดูกันเลยว่ามีไอเดียแบบไหนกันบ้าง    Read more

ไอเดียเตียง 2 ชั้น สไตล์เก๋ๆ

2 มิ.ย. 2557
ไอเดียเตียง 2 ชั้น สไตล์เก๋ๆ

Homedecorthai รวบรวมเตียง 2 ชั้นสไตล์เก๋ๆ มาให้ดูกัน บางแบบอาจหาซื้อไม่ได้ในไทยนะคะ ส่วนใหญ่เป็นบิ้วอินไอเดียต่างประเทศ    Read more
Topics 11 - 15 of 55