ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน
 
 
    
   
     
     
   
 

ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน

ตกแต่งห้องนอน

4 ก.ย. 2557

          สาววัยทีน คือ สาววัยกระโปรงบานขาสั้นคาบเกี่ยวมาถึงวัยเข้ามหาวิทยาลัย สาววัยนี้ชื่นชอบการจัดแต่งห้องที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง ซึ่งแต่ละคนมีสไตล์ที่แตกต่างกันแบบไร้ขีดจำกัดเพื่อที่จะสะท้อนในมุมนี้ของ พวกเธอ ฟังดูเหมือนจะซับซ้อนแต่การจัดห้องของหญิงวัยรุ่นไม่ยากอย่างที่คิด เพราะด้วยสิ่งของธรรมดา ๆ เหล่านี้จะสามารถแปลงโฉมห้องของสาววัยทีนได้อย่างทันใด สิ่งของที่ เราควรเอาใจใส่ในการจัดห้องมีดังนี้ คือ

   
                

      1. ผ้าคลุมเตียง
      นี่ที่สาววัยทีนนิยมเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับตัวเธอมากที่สุด หากเบื่อที่จะเปลี่ยนผ้าคลุมเตียงไปมา แนะนำว่าลองเปลี่ยนความคิดใหม่ด้วยการใช้ผ้าคลุมเตียงนอนที่มีสีที่มั่นคง แบบเซฟตัวเองสักหน่อย จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนมันบ่อย แล้วเปลี่ยนไปตกแต่งอย่างอื่นในห้องแทน อย่างเช่น หมอนหรือกำแพงห้องแทน แต่ผ้าคลุมเตียงควรจะทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคงและเป็นแรงบันดาลใจในห้องนอนดีกว่า
                 

       2. ที่เก็บของ,ชั้นวางของ
      คือ ส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งในห้องของ เด็กสาว นอกจากชีวิตการเรียนแล้ว พวกเธอต้องการชั้นวางของที่สามารถแสดงรูปภาพสวย ๆ หรือของกุ๊กกิ๊กอื่นได้ เพราะฉะนั้นหากจะจัดหาชั้นวางของ นอกจากจะสามารถวางหนังสือได้แล้ว ยังต้องมีพื้นที่วางสิ่งของสวยงามอันเป็นสมบัติของพวกเธอด้วย ถ้าห้องเล็กไปเกินกว่าจะโชว์ของพวกนี้ ลองออกแบบให้มีลิ้นชักที่เตียงนอนแล้วเอาของเหล่านี้ไปเก็บไว้ตรงส่วนนั้น บ้างก็ได้
                

       3. ลวดลายและรูปแบบในห้อง   
       การออกแบบลวดลายใน ห้องเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายสำหรับสาววัยซ่า ควรเลือกสีสันที่เด่นชัด ขอแนะนำเล็กน้อยว่า ลองใช้สีที่ผนังห้องเป็นสีเดียวกัน แต่เฉดสีต่างกันเข้ามาตกแต่งเป็นลวดลายสลับกันที่ห้อง แล้วอย่าลืมว่าลายที่ผนังห้อง ที่หมอน ที่ผม ควรอยู่ในทีมเดียวกันไม่งั้นห้องจะดูมั่วมาก ส่วนรูปแบบในห้องโดยรวม วัยมันอย่างนี้ ควรลองตกแต่งห้องให้มีความหลากหลายแต่ต้องคำนึงถึงสไตล์และความทันสมัย แต่ข้อสำคัญแม้ว่าลวดลายหรือรูปแบบที่ตกแต่งห้องจะเปลี่ยนไปสักเท่าไร แต่ควรจะมีของตกแต่งบางอย่างในห้องที่ดูมั่นคง เปลี่ยนได้ยากแทรกไว้ด้วย

               

    4.สี 
    ตรงนี้ขอแนะนำว่า ก่อนจะทาสีห้อง (ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร) ลองเลือกสีที่สนใจมาสัก 3 สีแล้วทาที่ผนังเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ผ่านไป 2-3 วันค่อยมาพิจารณาว่าสีไหนเหมาะกับห้องเราที่สุด เพื่อป้องกันกรณี "เธอปันใจ" แล้วไปเลือกสีอื่นมาทาทีหลังซึ่งคงวุ่นวายมาก หรือไม่ก็เลือกสีห้องโดยยึดที่ผ้าคลุมเตียงเป็นหลัก ใช้สีเดียวกันกับผ้าคลุมเตียงก็ได้ แต่เน้นไปที่เฉดสีที่ดูสว่างมากกว่าก็คงจะดูเข้าที

 


แหล่งที่มา : freshome.com
จำนวนคนอ่าน : 67929 คน

รับติดตั้ง ถังบำบัด แท้งน้ำ ปั้มน้ำ

ไอเดียเตียงเด็กน่ารักๆกับ Van Single Bed

4 ก.ย. 2557
ไอเดียเตียงเด็กน่ารักๆกับ Van Single Bed

ไอเดียเตียงเด็กน่ารักๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการให้ลูกมีความคิดสร้างและมีจินตนาการด้วยสีสันที่สดใสของเตียงนอน ดังนั้นถ้าหากต้องการสร้างสรรค์จินตนาการให้กับเด็กก็ลองนำไอเดียเตียงนอนแบทีีี่มีสีสันไปใช้บ้างก็ได้นะคะ    Read more

เลือกสีผ้าปูที่นอนให้เหมาะกับสภาพห้อง และสภาพอารมณ์

4 ก.ย. 2557
เลือกสีผ้าปูที่นอนให้เหมาะกับสภาพห้อง และสภาพอารมณ์

ผ้าปูที่นอน เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของการพักผ่อนนอนหลับอย่างแท้จริง โดยแต่ละลักษณะการพักผ่อนที่ดีผ้าปูที่นอนจะต้องตรงกับความต้องการและมีความนุ่มนวล สะอาด เพื่อให้ความผ่อนคลายกับความเมี่อยล้าของร่างกาย    Read more

ไอเดียแต่งวอลเปเปอร์ให้ห้องนอนสวย

4 ก.ย. 2557
ไอเดียแต่งวอลเปเปอร์ให้ห้องนอนสวย

วันนี้ เราขอเสนอไอเดียการตกแต่งห้องนอนให้สวยด้วยวอลเปเปอร์ค่ะ เพื่อน ๆ จะได้เห็นเทคนิคการแต่งวอลเปเปอร์เก๋ ๆ และแบบวอลเปเปอร์สวย ๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปปรับใช้ดูค่ะ    Read more

สร้างบรรยากาศที่ดีในห้องนอน

4 ก.ย. 2557
สร้างบรรยากาศที่ดีในห้องนอน

ห้อง นอนโรแมนติค ห้องนอนโรแมนติคคือห้องนอนที่สร้างอารมณ์และความรู้สึก ไม่มีกฎตายตัวว่าห้องนอนโรแมนติคต้องใช้ผ้าลูกไม้บางเบาหรือใช้สีชมพูเสมอไป สีขาวก็โรแมนติคได้ ด้วยความรู้สึกบริสุทธิ์และดูงดงามในทุกแสงแห่งวัน เช่นเดียวกับสีเหลือง ที่นุ่มนวลอ่อนโยน ให้ห้องนอนสว่างไสวได้แม้ในวันฟ้ามืดครึ้ม    Read more

แต่งห้องนอนโรแมนติกรับวันวาเลนไทน์

4 ก.ย. 2557
แต่งห้องนอนโรแมนติกรับวันวาเลนไทน์

เคล็ดลับการตกแต่งห้องนอนของคุณ เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติกรับวันวาเลนไทน์หรือเทศกาลวันแห่งความรักนั้น เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากกัน รับรองว่าโรแมนติกสุดๆไปเลยค่ะ    Read more
Topics 6 - 10 of 55