ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน
 
 
    
   
     
     
   
 

ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน

ตกแต่งห้องนอน

4 ก.ย. 2557

          สาววัยทีน คือ สาววัยกระโปรงบานขาสั้นคาบเกี่ยวมาถึงวัยเข้ามหาวิทยาลัย สาววัยนี้ชื่นชอบการจัดแต่งห้องที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง ซึ่งแต่ละคนมีสไตล์ที่แตกต่างกันแบบไร้ขีดจำกัดเพื่อที่จะสะท้อนในมุมนี้ของ พวกเธอ ฟังดูเหมือนจะซับซ้อนแต่การจัดห้องของหญิงวัยรุ่นไม่ยากอย่างที่คิด เพราะด้วยสิ่งของธรรมดา ๆ เหล่านี้จะสามารถแปลงโฉมห้องของสาววัยทีนได้อย่างทันใด สิ่งของที่ เราควรเอาใจใส่ในการจัดห้องมีดังนี้ คือ

   
                

      1. ผ้าคลุมเตียง
      นี่ที่สาววัยทีนนิยมเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับตัวเธอมากที่สุด หากเบื่อที่จะเปลี่ยนผ้าคลุมเตียงไปมา แนะนำว่าลองเปลี่ยนความคิดใหม่ด้วยการใช้ผ้าคลุมเตียงนอนที่มีสีที่มั่นคง แบบเซฟตัวเองสักหน่อย จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนมันบ่อย แล้วเปลี่ยนไปตกแต่งอย่างอื่นในห้องแทน อย่างเช่น หมอนหรือกำแพงห้องแทน แต่ผ้าคลุมเตียงควรจะทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคงและเป็นแรงบันดาลใจในห้องนอนดีกว่า
                 

       2. ที่เก็บของ,ชั้นวางของ
      คือ ส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งในห้องของ เด็กสาว นอกจากชีวิตการเรียนแล้ว พวกเธอต้องการชั้นวางของที่สามารถแสดงรูปภาพสวย ๆ หรือของกุ๊กกิ๊กอื่นได้ เพราะฉะนั้นหากจะจัดหาชั้นวางของ นอกจากจะสามารถวางหนังสือได้แล้ว ยังต้องมีพื้นที่วางสิ่งของสวยงามอันเป็นสมบัติของพวกเธอด้วย ถ้าห้องเล็กไปเกินกว่าจะโชว์ของพวกนี้ ลองออกแบบให้มีลิ้นชักที่เตียงนอนแล้วเอาของเหล่านี้ไปเก็บไว้ตรงส่วนนั้น บ้างก็ได้
                

       3. ลวดลายและรูปแบบในห้อง   
       การออกแบบลวดลายใน ห้องเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายสำหรับสาววัยซ่า ควรเลือกสีสันที่เด่นชัด ขอแนะนำเล็กน้อยว่า ลองใช้สีที่ผนังห้องเป็นสีเดียวกัน แต่เฉดสีต่างกันเข้ามาตกแต่งเป็นลวดลายสลับกันที่ห้อง แล้วอย่าลืมว่าลายที่ผนังห้อง ที่หมอน ที่ผม ควรอยู่ในทีมเดียวกันไม่งั้นห้องจะดูมั่วมาก ส่วนรูปแบบในห้องโดยรวม วัยมันอย่างนี้ ควรลองตกแต่งห้องให้มีความหลากหลายแต่ต้องคำนึงถึงสไตล์และความทันสมัย แต่ข้อสำคัญแม้ว่าลวดลายหรือรูปแบบที่ตกแต่งห้องจะเปลี่ยนไปสักเท่าไร แต่ควรจะมีของตกแต่งบางอย่างในห้องที่ดูมั่นคง เปลี่ยนได้ยากแทรกไว้ด้วย

               

    4.สี 
    ตรงนี้ขอแนะนำว่า ก่อนจะทาสีห้อง (ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร) ลองเลือกสีที่สนใจมาสัก 3 สีแล้วทาที่ผนังเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ผ่านไป 2-3 วันค่อยมาพิจารณาว่าสีไหนเหมาะกับห้องเราที่สุด เพื่อป้องกันกรณี "เธอปันใจ" แล้วไปเลือกสีอื่นมาทาทีหลังซึ่งคงวุ่นวายมาก หรือไม่ก็เลือกสีห้องโดยยึดที่ผ้าคลุมเตียงเป็นหลัก ใช้สีเดียวกันกับผ้าคลุมเตียงก็ได้ แต่เน้นไปที่เฉดสีที่ดูสว่างมากกว่าก็คงจะดูเข้าที

 


แหล่งที่มา : freshome.com
จำนวนคนอ่าน : 68491 คน

รับติดตั้ง ถังบำบัด แท้งน้ำ ปั้มน้ำ

เคล็ดลับการจัดห้องนอนเพื่อสุขสมหวังในความรัก

9 ต.ค. 2557
เคล็ดลับการจัดห้องนอนเพื่อสุขสมหวังในความรัก

เคล็ดลับการจัดห้องนอนเพื่อสุขสมหวังในความรัก วันนี้homedecorthai.com มีมาฝากกันค่ะ ว่าด้วยเรื่องฮวงจุ้ยในห้องนอนอันเป็นเคล็บลับในการจัดห้องนอนให้สุขสมหวังในความรัก ใครอยากสมหวังในความรักมาดูกันเลยค่ะ    Read more

บอกนิสัยจากผ้าปูที่นอน

3 ต.ค. 2557
บอกนิสัยจากผ้าปูที่นอน

ว่าด้วยเรื่องที่นอนแล้วสิ่งที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งก็คือ ผ้าปูที่นอน โดยแต่ละคนก็จะมีความชื่นชอบสี และลวดลายไม่เหมือนกัน วันนี้เรามาทางนิสัยจากลายผ้าปูที่นอนกัน ไปดูกันคะว่าจะตรงหรือเปล่า    Read more

ตกแต่งห้องนอนสีชมพู น่ารักโดนใจ

4 ก.ย. 2557
ตกแต่งห้องนอนสีชมพู น่ารักโดนใจ

วันนี้ homedecorthai มีห้องนอนแสนหวานมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ เป็นห้องนอนที่เหมาะสำหรับผู้หญิงหวานๆ ห้องนอนนี้จะเป็นแนวเจ้าหญิงมีการตกแต่งห้องนอนสีชมพูหวานจะเน้นเป็นสีชมพูอ่อนๆ เป็นหลัก ซึ่งแต่ละห้องนั้นจะมีรูปแบบนั้นจะมีเสน่ห์อยู่ในตัวเอง เพื่อนลองดูเพื่อนนำไปเป็นแบบห้องนอนในฝันกันได้น่ะค่ะ     Read more

ตกแต่งห้องนอน ด้วยโทนสีเขียว

4 ก.ย. 2557
ตกแต่งห้องนอน ด้วยโทนสีเขียว

วันนี้ homedecorthai นำไอเดียการตกแต่งห้องนอนสีเขียวมาฝาก ด้วยการเล่นสีตัวห้องและโทนสีของผนังก็จะทำให้เรานั้นได้ห้องสีเขียวตามที่เราต้องการแล้ว และอย่างที่รู้ๆ กันนั้นสีเขียวเป็นสีเย็นที่ทำให้รู้สึกสบายตา สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายได้ด้วย ทำให้ห้องนั้นดูสงบอีกด้วย วันนี้เลยนำห้องสีเขียวมาชมเพื่อเป็นไอเดียกันค่ะ    Read more

ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน

4 ก.ย. 2557
ไอเดียแต่งห้องสาววัยทีน

วันนี้ขอมาในอารมณ์หวานแหววกัน บ้างกับเคล็ดลับการจัดห้องของสาววัยทีน    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 55