ขอบหน้าต่างไม้ระแนง
 
 
    
   
     
     
   
 

ขอบหน้าต่างไม้ระแนง

2 ส.ค. 2554

ขอบหน้าต่างไม้ระแนง

        ขอบหน้าต่างไม้ระแนง นิยมทำกันสำหรับบ้านหรืออาคารที่มีพื้นที่ภายนอกบ้านบริเวณรอบหน้าต่างที่เป็นพื้นที่สวนเพราะการทำขอบหน้าต่าง ไม้ระแนงนี้เป็นการทำให้หน้าต่างและขอบหน้าต่างไม้นั้นเข้ากับสวนภายนอกบ้านได้เป็นอย่างดี ขอบหน้าต่างไม้ระแนง คือ การนำไม้ระแนงมาตีครอบหน้าต่างทางด้านบนและทางด้านข้างคล้ายกันสาด ต่างกันที่หน้าต่างไม้ระแนงนั้น จะมีช่องให้แสงลอดผ่านไม่อับทึบเหมือนกันสาดนั่นเอง นอกจากนี้ขอบหน้าต่างไม้ระแนง นอกจากจะนิยมทาสีขาวแล้ว ก็ยังนิยมทาสีน้ำตาล หรือสีที่ออกโทนธรรมชาติหรือสีที่เหมือนกับสีที่ทาผนังบ้าน เพราะจะทำให้ขอบหน้าต่างไม้ระแนงไม่ดูแปลกแยกจากตัวบ้านบ้างนัก นอกจากนำขอบหน้าต่างไม้ระแนงมาตีขอบหน้าต่างเฉยแล้ว บางบ้านยังปลูกไม้เลื้อยให้เลื้อยไปบนขอบหน้าต่างไม้ระแนงอีกด้วย ซึ่งการกระทำอย่างนี้นั้นก็ทำให้ขอบหน้าต่างไม้ระแนงเป็นที่กันแสงแดดอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างดีไปในตัวอีกด้วย ซื่งขอบหน้าต่างไม้ระแนงนี้ไม่ได้มีราคาสูงมากนัก อีกทั้งรูปแบบก็ง่ายจนสามารถทำได้ด้วยตนเองได้ด้วย
        ดังนั้น เจ้าของบ้านบางท่านจึงได้หาเศษไม้คุณภาพดีเป็นขอบหน้าต่างไม้ระแนงเพื่อประหยัดเงิน และยังเป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยกันทำภายในครอบครัวได้ หรือหากไม่มั่นใจว่างานไม้ระแนงจะออกมาดูไม่ดี ควรเลือกรับบริการจากร้านขายไม้ระแนง บริษัทจำหน่ายไม้ระแนง บริษัทรับติดตั้งไม้ระแนง ร้านขายไม้ระแนงสำเร็จรูปทั่วไป ที่มีช่างผู้ชำนาญงานทางด้านการออกแบบตกแต่งไม้ระแนงสำหรับบ้านหรือที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะ

 


แหล่งที่มา : xn--72c9axai9d4era5b.com
จำนวนคนอ่าน : 13237 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

รับทำวงกบ ประตู หน้าต่าง

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับประตูรั้วบ้าน

28 ส.ค. 2557

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับประตูรั้วบ้าน

บ้านเกือบทุกหลังส่วนมากมักมีรั้วหรือกำแพงล้อมรอบตัวบ้าน เพื่อป้องกันภัยจากการบุกรุกจากสัตว์ร้ายหรือจากผู้คนที่เราไม่พึงประสงค์ที่จะให้เข้ามา ฉะนั้นประตูรั้วจึงเป็นปราการแรกที่จะนำเราเข้าสู่ตัวบ้าน ความสำคัญของการจัดวางตำแหน่งและทิศทางจึงต้องคำนวณไว้อย่างรอบคอบ    Read more

เช็คก่อนสร้างสระว่ายน้ำในรั้วบ้าน

28 ส.ค. 2557

เช็คก่อนสร้างสระว่ายน้ำในรั้วบ้าน

สระว่ายน้ำ เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านและสวนดูสวยงามโดดเด่นมากขึ้น ประกอบกับทุกวันนี้ค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำมีราคาถูกลงและสามารถดูแลรักษาง่ายกว่าในสมัยก่อนมาก จึงขอเสนอเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสระว่ายน้ำ และวิธีเพิ่มบรรยากาศให้สระว่ายน้ำในบ้านมาฝาก     Read more

สระว่ายน้ำสวย ด้วยการออกแบบ

22 ก.ค. 2557

สระว่ายน้ำสวย ด้วยการออกแบบ

นอกจากการวางตำแหน่งของสระว่ายน้ำภายในบ้านแล้ว ยังต้องคำนึงถึงรูปร่าง และพื้นผิวของสระว่ายน้ำด้วย โดยสระว่ายน้ำ สามารถถูกออกแบบได้หลายแบบ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของบ้าน และพื้นที่ของบ้านที่มีจำกัด    Read more

ไม้มงคล 9 ชนิด ที่ใช้ในการยกเสาเอก ก่อสร้างบ้าน

28 มี.ค. 2557

ไม้มงคล 9 ชนิด ที่ใช้ในการยกเสาเอก ก่อสร้างบ้าน

เมื่อมีการสร้างบ้านใหม่ เพื่อความเป็นศิริมงคล ในการสร้างบ้านก็จะมีไม้มงคล 9 ชนิดที่จะต้องใช้ในพิธีการยกเสาเอก ซึ่งไม้มงคลเหล่านี้จะมีชื่อที่เป็น ศิริมงคลต่อเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย    Read more

หลากไอเดียตกแต่งห้องเล็กให้ดูกว้างขึ้น

5 ก.พ. 2556

หลากไอเดียตกแต่งห้องเล็กให้ดูกว้างขึ้น

วันนี้เราสามารถทำให้ห้องเล็กๆ ดูโปร่งโล่งสบายตาน่าอยู่ได้เหมือนกัน ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ เพื่อปรับให้ห้องดูเหมือนมีเนื้อที่มากกว่าเดิม โดยที่คุณไม่ต้องทุบผนังหรือต่อเติมห้องใหม่เลย    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 84

ชมไอเดีย "รับทำวงกบ ประตู หน้าต่าง" ทั้งหมด