ขอบหน้าต่างไม้ระแนง
 
 
    
   
     
     
   
 

ขอบหน้าต่างไม้ระแนง

2 ส.ค. 2554

ขอบหน้าต่างไม้ระแนง

        ขอบหน้าต่างไม้ระแนง นิยมทำกันสำหรับบ้านหรืออาคารที่มีพื้นที่ภายนอกบ้านบริเวณรอบหน้าต่างที่เป็นพื้นที่สวนเพราะการทำขอบหน้าต่าง ไม้ระแนงนี้เป็นการทำให้หน้าต่างและขอบหน้าต่างไม้นั้นเข้ากับสวนภายนอกบ้านได้เป็นอย่างดี ขอบหน้าต่างไม้ระแนง คือ การนำไม้ระแนงมาตีครอบหน้าต่างทางด้านบนและทางด้านข้างคล้ายกันสาด ต่างกันที่หน้าต่างไม้ระแนงนั้น จะมีช่องให้แสงลอดผ่านไม่อับทึบเหมือนกันสาดนั่นเอง นอกจากนี้ขอบหน้าต่างไม้ระแนง นอกจากจะนิยมทาสีขาวแล้ว ก็ยังนิยมทาสีน้ำตาล หรือสีที่ออกโทนธรรมชาติหรือสีที่เหมือนกับสีที่ทาผนังบ้าน เพราะจะทำให้ขอบหน้าต่างไม้ระแนงไม่ดูแปลกแยกจากตัวบ้านบ้างนัก นอกจากนำขอบหน้าต่างไม้ระแนงมาตีขอบหน้าต่างเฉยแล้ว บางบ้านยังปลูกไม้เลื้อยให้เลื้อยไปบนขอบหน้าต่างไม้ระแนงอีกด้วย ซึ่งการกระทำอย่างนี้นั้นก็ทำให้ขอบหน้าต่างไม้ระแนงเป็นที่กันแสงแดดอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างดีไปในตัวอีกด้วย ซื่งขอบหน้าต่างไม้ระแนงนี้ไม่ได้มีราคาสูงมากนัก อีกทั้งรูปแบบก็ง่ายจนสามารถทำได้ด้วยตนเองได้ด้วย
        ดังนั้น เจ้าของบ้านบางท่านจึงได้หาเศษไม้คุณภาพดีเป็นขอบหน้าต่างไม้ระแนงเพื่อประหยัดเงิน และยังเป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยกันทำภายในครอบครัวได้ หรือหากไม่มั่นใจว่างานไม้ระแนงจะออกมาดูไม่ดี ควรเลือกรับบริการจากร้านขายไม้ระแนง บริษัทจำหน่ายไม้ระแนง บริษัทรับติดตั้งไม้ระแนง ร้านขายไม้ระแนงสำเร็จรูปทั่วไป ที่มีช่างผู้ชำนาญงานทางด้านการออกแบบตกแต่งไม้ระแนงสำหรับบ้านหรือที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะ

 


แหล่งที่มา : xn--72c9axai9d4era5b.com
จำนวนคนอ่าน : 16051 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

รับทำวงกบ ประตู หน้าต่าง

ไม้มงคล 9 ชนิด ที่ใช้ในการยกเสาเอก ก่อสร้างบ้าน

28 มี.ค. 2557
ไม้มงคล 9 ชนิด ที่ใช้ในการยกเสาเอก ก่อสร้างบ้าน

เมื่อมีการสร้างบ้านใหม่ เพื่อความเป็นศิริมงคล ในการสร้างบ้านก็จะมีไม้มงคล 9 ชนิดที่จะต้องใช้ในพิธีการยกเสาเอก ซึ่งไม้มงคลเหล่านี้จะมีชื่อที่เป็น ศิริมงคลต่อเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย    Read more

หลากไอเดียตกแต่งห้องเล็กให้ดูกว้างขึ้น

5 ก.พ. 2556
หลากไอเดียตกแต่งห้องเล็กให้ดูกว้างขึ้น

วันนี้เราสามารถทำให้ห้องเล็กๆ ดูโปร่งโล่งสบายตาน่าอยู่ได้เหมือนกัน ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ เพื่อปรับให้ห้องดูเหมือนมีเนื้อที่มากกว่าเดิม โดยที่คุณไม่ต้องทุบผนังหรือต่อเติมห้องใหม่เลย    Read more

การเลือกไม้ชนิดต่างๆให้เหมาะกับประโยชน์การทำงาน

5 ก.พ. 2556
การเลือกไม้ชนิดต่างๆให้เหมาะกับประโยชน์การทำงาน

การเลือกไม้ชนิดต่างๆให้เหมาะกับประโยชน์การทำงาน คือ การเลือกตามประเภทของไม้แปรรูป ได้แก่ 1.ไม้เนื้ออ่อน 2.ไม้เนื้อแข็ง 3.ไม้เนื้อแกร่ง มีรายละเอียดดังนี้     Read more

รองพื้นไม่ดี สาเหตุของสีลอกกร่อน

26 ธ.ค. 2555
รองพื้นไม่ดี สาเหตุของสีลอกกร่อน

ต้นทุนของการทาสีนั้น ส่วนใหญ่จะอยู่ในวัสดุสำหรับการปรับสภาพพื้นผิวเก่า(รวมทั้งพื้นผิวใหม่) ได้แก่ ส่วนของน้ำยารองพื้นปูนเก่า(ปูนใหม่) ซึ่งมีลักษณะเป็นเจลใส และสีขาวรองพื้น     Read more

วิธีการตกแต่งบ้านสวยด้วยสี

21 ธ.ค. 2555
วิธีการตกแต่งบ้านสวยด้วยสี

อันดับแรก เพื่อทดสอบดูว่าท่านเป็นคนชอบสีโทนไหน เช่น ถ้าชอบสีขาว คือทำให้บ้านมีความสะอาดและโปร่งสีขาว การตกแต่งอย่างสมบูรณ์ในสีขาวก็เรียกความสนใจกับรูปร่างที่ไม่ซ้ำกันพื้นผิวและลักษณะของนั้นๆทั้งหมด และเราไปดูรายละเอียดสีอื่นๆกัน    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 77

ชมไอเดีย "รับทำวงกบ ประตู หน้าต่าง" ทั้งหมด