แต่งบ้านสไตล์คันทรี
 
 
    
   
     
     
   
 

แต่งบ้านสไตล์คันทรี

ไอเดียการแต่งบ้าน|แต่งบ้านสไตล์คันทรี

24 ม.ค. 2560

แต่งบ้านสไตล์คันทรี
  บ่งบอกถึงสิ่งที่ไม่เป็นทางการ ให้ความรู้สึกสบาย อบอุ่น ซึ่งภายของแต่งบ้านก็จะใช้วัสดุที่ยังคงให้เห็นถึงธรรมชาติ ตลอดจนการเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่ทำด้วยทองแดง เครื่องแก้ว จาน ชาม ที่มีลวดลายบ่งบอกถึงความเป็นพื้นถิ่น การเลือกใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้ายลวดลายดอกไม้ ผ้าลายปัก หรือการสอดแทรกหัตถกรรมงานหวายให้ดูนุ่มนวลขึ้น ไปจนถึงงานฝีมือแฮนด์เมดที่สร้างสรรค์ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งล้วนบ่งบอกความเป็นสไตล์คันทรี

แต่งบ้านสไตล์คันทรี

Photo:http://peggyfaveaux.blogspot.com

รูปแบบของ Country Style
    
ลักษณะการตกแต่งสไตล์คันทรีของแต่และพื้นถิ่นนั้นต่างมีกลิ่นอายและเสน่ห์แตกต่างกันไป 

English Country Style
    
สไตล์ที่ตัดทอนความเนี้ยบ หรูหรา ซึ่งการตกแต่งจะเป็นทางการหรือไม่ทางการนั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเจ้าเป็นหลัก แต่ยังคงสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้ ในการตกแต่ง แต่มีการควบคุมโทนสีให้ไปในทิศทางเดียวกัน

แต่งบ้านสไตล์คันทรี

Photo:www.funhouseideas.com

French Country Style
    
เป็นสไตล์ทอนความอ่อนหวานจากสไตล์ English Country ลงมาเล็กน้อย แต่ยังคงความอบอุ่น คลาสสิก น่าค้น รวมไปถึงการใช้ไม้ที่ไม่ลงเงาแสดงให้เห็นถึงความเก่าของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งส่วนผสมหลายอย่างที่ช่วยให้การตกแต่งแบบ French Country มีความสมบูรณ์คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่ทำจากวัสดุไม้จริงในโทนสีอ่อน แบบต้นฉบับของFrench Country โดยไม้ที่นำมาทำเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้สนนำข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ รายละเอียดของงานที่นี่เน้นงานไม้ที่อวดสีธรรมชาติผสมผสานการทำสีให้เหมือนเป็นไม้เก่า ให้ความรู้สึกถึงเฟอร์นิเจอร์เก่า โดยส่วนใหญ่เป็นงานแฮนด์เมดที่เน้นลวดลายการเพนต์ลวดลายของดอกไม้ ผลไม้ พืชผักสมุนไพร ตลอดจนวิวทิวทัศน์แถบชนบท ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็เน้นโทนสีอบอุ่น อ่อนหวาน สบายตา ให้อารมณ์ของ French Country อยู่ในตัว

แต่งบ้านสไตล์คันทรี

Photo:http://botilight.com

ขอบคุณข้อมูลจาก:www.atkitchen.com
ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่
www.homedecorthai.com
FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial
IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)

แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 3287 คน

ไอเดียมาใหม่ใน"Review & Interview"

Review & Interview

ดิบๆ เรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น

12 มี.ค. 2561
ดิบๆ เรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น

ไอเดียการแต่งบ้าน ตึกแถว ทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโด ใครชอบการแต่งบ้านแนวดิบๆ เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความโมเดิร์นไม่ควรพลาดครับ     Read more

ติดหน้าต่างอลูมิเนียมให้บ้านผนังไม้

9 มี.ค. 2561
ติดหน้าต่างอลูมิเนียมให้บ้านผนังไม้

บ้านผนังไม้ ติดตั้งหน้าต่างแบบบานเลื่อนอลูมิเนียมสีขาว ก็ดูโมเดิร์น ดูเก๋ไปอีกแบบนะครับ ขอบคุณรูปภาพจาก โชคอนันต์ กระจก อลูมิเนียม     Read more

ตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัย ส่วนผสมที่ลงตัวด้วยอิฐและสีขาว

28 ก.พ. 2561
ตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัย ส่วนผสมที่ลงตัวด้วยอิฐและสีขาว

ตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัย ส่วนผสมที่ลงตัวด้วยอิฐและสีขาว คนชอบการตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัยห้ามพลาด ไอเดียการตกแต่งภายในด้วยผนังอิฐที่ช่วยสร้างสีสันให้กับบ้านที่ถูกทาไว้ด้วยสีขาว จัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นแบบเรียบๆ ยิ่งทำให้ภายในบ้านดูเงียบสงบและน่าอยู่มาก    Read more

ตกแต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น สะดวกครบครันทุกฟังค์ชันการใช้งาน

26 ก.พ. 2561
ตกแต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น สะดวกครบครันทุกฟังค์ชันการใช้งาน

ไอเดียตกแต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น สีเทาอ่อนภายในทำให้ห้องดูโปร่ง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบอเนกประสงค์ เน้นประโยชน์การใช้งาน     Read more

แต่งห้องนอนสีชมพู

14 ก.พ. 2561
แต่งห้องนอนสีชมพู

ใครกำลังคิดจะตกแต่งห้องนอนใหม่ และเป็นแฟนพันธุ์แท้สีชมพูอยู่แล้วละก็ รับรองว่าไอเดียแต่งห้องนอน set นี้ ต้องถูกใจคุณแน่ๆ ไปเลือกกันว่าชอบแบบไหน ขอบอกว่าสวยสุดทุกห้องเลย    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 146

ชมไอเดีย "Review & Interview" ทั้งหมด