3 แบบส้วมฉุกเฉินในภาวะน้ำท่วม
 
 
    
   
     
     
   
 

3 แบบส้วมฉุกเฉินในภาวะน้ำท่วม

น้ำท่วม

31 ส.ค. 2557

3 แบบส้วมฉุกเฉินในภาวะน้ำท่วม

                 ภัยที่มากับน้ำท่วม คือ  โรคติดต่อ เช่น  โรคอุจจาระร่วง  ตาแดง  น้ำกัดเท้า  ฉี่หนู ฯลฯ  ในภาวะน้ำท่วมบ้านที่ท่วมจนถึงส้วม   ประชาชนจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีส้วมฉุกเฉินไว้ใช้ตอนน้ำท่วม  ส้วมฉุกเฉินใน 3  แบบที่นำมาฝากกันสามารถทำเองได้แบบง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

 

วิธีการทำส้วมฉุกเฉิน

แบบที่ 1 

อุปกรณ์   กล่องกระดาษหรือลังเบียร์(ขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ก็ได้)    กรรไกร  และถุงพลาสติกหรือถุงดำ

วิธีการทำ  นำกล่องกระดาษที่เตรียมไว้มาเจาะรูด้านบน  จากนั้นนำถุงพลาสติกที่เราเตรียมไว้มาใส่ลงไปในรูกล่องที่เราเจาะไว้   แค่นี้เราก็สามารถถ่ายของเสียแบบชั่วคราวได้แล้วค่ะ 

แบบที่  2

วิธีการทำ   นำกล่องกระดาษที่มีความหนาพอสมควรใส่ของ   เช่น ลังกระดาษ  ขนาดกลางหรือขนาดใหญ่  เจาะรู้ด้านบน  หากเป็นเด็กเล็กก็อาจใช้กระดาษแข็งเจาะรู้แล้วประกอบเข้ากับกล่องเพิ่มเติมให้มีขนาดอย่างเหมาะสมกับร่างกาย    จากนั้นใช้ถุงพลาสติกหรือถุงดำสวมรองรับของเสียจากร่างกาย   เท่านี้ก็สามารถเป็นส้วมชั่วคราวได้แล้วล่ะค่ะ

แบบที่  3

วิธีการทำ  ใช้เก้าอี้พลาสติกมาเจาะรูตรงกลางที่นั่ง   วางถังพลาสติกไว้ใต้เก้าอี้  จากนั้นใช้ถุงพลาสติกหรือถุงดำสวมเข้ากับเก้าอี้และถัง  เพื่อรองรับของเสียจากร่างกาย   นี่ก็เป็นอีกหนึ่งส้วมฉุกเฉินที่สามรถทำเองได้แบบง่ายๆ

 


แหล่งที่มา : dpc9.ddc.moph.go.th
จำนวนคนอ่าน : 27477 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ห้องน้ำ, น้ำท่วม

ไอเดียมาใหม่ใน"สัญญาณกันขโมย"

สัญญาณกันขโมย

การใช้ไม้ตกแต่งห้องน้ำ

31 ส.ค. 2557
การใช้ไม้ตกแต่งห้องน้ำ

ไม้เป็นองค์ประกอบสำคัญในการก่อสร้างแทบจะทุกประเภท ซึ่ง ถูกจัดเป็นวัสดุ หรือ ทรัพยากรธรรมชาติ ไม่เว้นแม้แต่กระทั่งห้องน้ำ     Read more

ห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติ

31 ส.ค. 2557
ห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติ

คุณเชื่อหรือไม่ว่าห้องน้ำที่เข้าแล้วรู้สึกผ่อนคลายสบายที่สุดมักเป็นห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติ มีการประดับต้นไม้และก้อนหินไว้ภายในห้อง     Read more

3 แบบส้วมฉุกเฉินในภาวะน้ำท่วม

31 ส.ค. 2557
3 แบบส้วมฉุกเฉินในภาวะน้ำท่วม

ภัยที่มากับน้ำท่วม คือ โรคติดต่อ เช่น โรคอุจจาระร่วง ตาแดง น้ำกัดเท้า ฉี่หนู ฯลฯ ในภาวะน้ำท่วมบ้านที่ท่วมจนถึงส้วม ประชาชนจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีส้วมฉุกเฉินไว้ใช้ตอนน้ำท่วม    Read more

ออกแบบห้องน้ำให้สวยด้วยสี

21 มี.ค. 2557
ออกแบบห้องน้ำให้สวยด้วยสี

เรื่องของการออกแบบนี้มีให้เลือกเยอะ การออกแบบโดยทั่วๆ ไป มักจะคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยกับความสวยงาม ใช้ดีแต่ไม่สวยก็ไม่ไหว สวยแต่ใช้ไม่ดีก็ไม่เอา ความสวยทำได้หลายอย่าง คือทำทรงให้สวย ทำสีให้สวย และตกแต่งประดับให้สวย ทำสีให้สวย เรามาดูทริปเล็กๆ น้อยๆ กันค่ะ    Read more

สไตล์การจัดห้องน้ำเล็ก

27 ธ.ค. 2555
สไตล์การจัดห้องน้ำเล็ก

ห้องน้ำ ที่เล็กมาก ๆ ต้องใช้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สูงขึ้น ผสานกับความชำนาญในการจัดวางสุขภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ อย่างประหยัดเนื้อที่จึงจะทำให้ดูห้องมีพื้นที่ใช้งานที่พอเพียงขึ้นน่ะค่ะ     Read more
  1   2 3 Next
Topics 1 - 5 of 15

ชมไอเดีย "สัญญาณกันขโมย" ทั้งหมด