30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า
 
 
    
   
     
     
   
 

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า

ไอเดียการตกแต่ง

19 ม.ค. 2561

 

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของ เคยไหมเก็บยังไงก็ไม่เป็นระเบียบ เก็บยังไงก็ไม่หมดเทค วันนี้ Homedecorthai มีไอเดียการเก็บตู้เสื้อผ้าหรือตู้เก็บของได้เป็นระเบียบมาฝากกันครับ 

1.ควรเลือกใช้ไม้แขวนเสื้ออที่เหมาะสมกับน้ำหนักเสื้อผ้า และเว้นช่องว่างระหว่างเสื้อผ้าที่พอเหมาะ 2.การใช้กระดาษไม้หมุดติดตั้งที่ฝาประตูตู้เสื้อผ้าจะช่วยสร้างพื้นที่จัดเก็บเครื่องแต่งตัวชุดเล็กๆที่แสนประหยัด
3.นำกล่องพลาสติกหรือกล่องกระดาษที่แข็งแรงมาดัดแปลงเป็นชั้นแขวง แบบไม้แขวนเสื้อก็ช่วยสร้างพื้นที่จัดเก็บได้ภายในตู้เสื้อผ้าได้ 4.ลิ้นชักพลาสติกใสนำมาใช้เป็นที่จัดเก็บผ้าพันคอ, กางเกง และเข็มขัด ที่ดีได้                                                       5.ใช้ลิ้นชักแบบตาข่ายลวดในตู้เสื้อผ้าก็เป็นอีกเทคนิคที่ดีไม่เบา      6.ใช้ตะขอเหล็กแขวงกระเป๋าใบโปรดในตู้เสื้อผ้า สามารถป้องกันการเสียรูปทรงของกระเป๋า

7.แม้แต่ตู้เสื้อผ้าที่เล็กและแคบ ถ้ามีการจัดการดีๆ ก็สามารถทำให้ตู้เสื้อผ้าเป็นระเบียบได้ 8.การทำแนวเส้นที่พื้นตู้เสื้อผ้าอาจจะช่วยในการเก็บรองเท้าของคุณได้อย่างรวดเร็วและเป็นระเบียบ

9.ที่แขวงรองเท้าแบบช่องคู่ก็เก๋ไม่เบา 10.ใช้กล่องขนาดใหญ่ช่วยเก็บของในตู้เสื้อผ้า

 

11.ลิ้นชักแบบกล่องใช้เก็บเสื้อยืดจะช่วยประหยัดพื้นที่มากกว่าใช้ไม้แขวงเสื้อ 12.พื้นที่ในตู้เสื้อผ้าจะมากขึ้น ถ้ามีการเลือกใช้ไม้แขวงเสื้อที่บาง และชั้นวางแบบลิ้นชัก

13.เนรมิตตู้เสื้อผ้าแบบติดพนังแนวทางเดินให้กลายเป็นที่แต่งตัวโดยการติดกระจกอันเล็กๆ 14.ทำป้ายชื่อเล็กๆระบุรายละเอียดบางอย่าง ติดไว้ในตู้เสื้อผ้า จะช่วยในการจัดระเบียบที่ดี

15.ชั้นวางแบ่งแยกสิ่งของในตู้เพื่อจัดสิ่งของเป็นหมวดหมู่ 16.จัดกลุ่มสิ่งของไว้ในที่ใกล้ๆกัน เช่น กางเกงยีนส์, เสื้อลำลอง, กระเป๋า, รองเท้า เพื่อหยิบฉวยง่าย

17.จัดเรียงเสื้อผ้า เรียงตามสี จากสีอ่อนไปสีเข้ม 18.ใช้ตะกร้าเก็บของเล็กๆน้อยๆในห้องนอน

19.หาบันไดเล็กๆที่พับได้เก็บไว้ในตู้สำหรับใช้เป็นฐานหยิบสิ่งของที่อยู่ด้านบนๆ 20.เก็บของเล่นในลิ้นชักต่ำๆ พวกเด็กๆจะสามารถหยิบได้ง่าย และสะดวก

      


  

21.ตู้ติดเพดานด้านบน มีพื้นที่จัดเก็บเต็มพิกัด                 22.ชั้นวางด้านนอกประตูฃ่วยทำให้เกิดพื้นที่วางที่สามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ที่ด้านหลังประตู

 23.ใช้สิ่งของบางอย่างเก็บหมวกและอุปกรณ์เล่นกีฬา      24.วิธีที่เป็นระเบียบในการเก็บร้องเท้าลุยน้ำให้ใช้ชั้นวางตะขอเหล็กติดฝนัง

25.เก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ด้านบน ของที่ใช้บ่อยๆไว้ด้านล่าง และติดตะขอด้านในตู้เสื้อผ้า 26.การจัดระเบียนตู้เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ดีจะช่วยประหยัดเวลาคุณเป็นอย่างมาก

27.เก็บไม้กวาดไว้ที่ตัวจับที่ติดไว้ด้านหลังของประตู  28.ใช้ถังพลาสติกซ่อนไว้มุมตู้สำหรับเก็บร่มของคุณได้

29.วางตำแหน่งเครื่องดูดฝุ่นให้หยิบง่าย แขวงท่อบนตะขอ เพื่อเพิ่มพื้นที่วางบนพื้น 30.ปรับปรุงพื้นที่ตู้เสื้อผ้าอย่างต่อเนื่องขจัดความหนาแน่น ทุกๆ 3-4 เดือน ของที่ไม่ได้ใช้ควรบริจาคเพื่อการกุศล
 
ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่
www.homedecorthai.com
FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial
IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)

 


แหล่งที่มา : www.dumenu.com
จำนวนคนอ่าน : 141148 คน

ไอเดียมาใหม่ใน"Tips & Trick ที่คุณควรรู้"

Tips & Trick ที่คุณควรรู้

8 วิธีแต่งบ้าน แบบประหยัดสุดๆ

9 ธ.ค. 2560
8 วิธีแต่งบ้าน แบบประหยัดสุดๆ

วันนี้ Homedecorthai เอาสาระดีๆมาฝากกันอีกแล้วครับ เกี่ยวกับการแต่งบ้าน ง่ายๆ ด้วยตัวเองแบบประหยัดเงินสุดๆ ไปดูกันดีกว่าว่ามีวิธีไหนกันบ้าง    Read more

วิธีแก้เคล็ดเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน

1 ธ.ค. 2560
วิธีแก้เคล็ดเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน

วิธีแก้เคล็ดเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน ให้แขวนกระดิ่งหรือระฆังเล็ก ๆ ผูกด้ายแดงแขวนเอาไว้ที่ลูกบิดประตูทางด้านนอกก่อนเข้าในบ้านหรืออาคารบ้านและขั้นตอนมีดังนี้    Read more

เคล็ดลับง่ายๆ กับการทำความสะอาดห้องครัว

29 พ.ย. 2560
เคล็ดลับง่ายๆ กับการทำความสะอาดห้องครัว

วันนี้ Homedecorthai มีเคล็ดไม้ลับในการทำคงามสะอาดคราบสกปรกภายในห้องครัว กลิ่นควัน คราบเลอะเถอะต่างๆ ไปชมกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีการยังไงกันบ้าง    Read more

6 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อบ้าน

27 พ.ย. 2560
6 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อบ้าน

ก่อนที่เราจะซื้อบ้าน ควรที่จะตรวจสอบก่อนการซื้อบ้านเพื่อที่จะได้รู้ว่า วงเงินการปล่อยกู้จากสถาบันการเงิน เป็นอย่างไร ข้อมูลโครงการ ข้อมูลทางราชการ ผังเมืองรวม สิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น เส้นทางการเดินทาง และโครงข่ายการจราจร    Read more

7 วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นกวนใจ ภายในบ้าน

23 พ.ย. 2560
7 วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นกวนใจ ภายในบ้าน

หลายๆ คนคงเคยเจอปัญหากลิ่นเหม็นกวนใจต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับในโรงรถ กลิ่นถังขยะ กลิ่นท่อน้ำ กลิ่นคลอรีนในน้ำ กลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า วันนี้ Homedecorthai มี 7 วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นกวนใจ ภายในบ้าน ให้หอมสะอาดสดชื่นมาฝากกันครับ    Read more
Topics 11 - 15 of 86

ชมไอเดีย "Tips & Trick ที่คุณควรรู้" ทั้งหมด