30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า
 
 
    
   
     
     
   
 

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้า

ไอเดียการตกแต่ง

19 ม.ค. 2561

 

30 ไอเดียจัดการตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของ เคยไหมเก็บยังไงก็ไม่เป็นระเบียบ เก็บยังไงก็ไม่หมดเทค วันนี้ Homedecorthai มีไอเดียการเก็บตู้เสื้อผ้าหรือตู้เก็บของได้เป็นระเบียบมาฝากกันครับ 

1.ควรเลือกใช้ไม้แขวนเสื้ออที่เหมาะสมกับน้ำหนักเสื้อผ้า และเว้นช่องว่างระหว่างเสื้อผ้าที่พอเหมาะ 2.การใช้กระดาษไม้หมุดติดตั้งที่ฝาประตูตู้เสื้อผ้าจะช่วยสร้างพื้นที่จัดเก็บเครื่องแต่งตัวชุดเล็กๆที่แสนประหยัด
3.นำกล่องพลาสติกหรือกล่องกระดาษที่แข็งแรงมาดัดแปลงเป็นชั้นแขวง แบบไม้แขวนเสื้อก็ช่วยสร้างพื้นที่จัดเก็บได้ภายในตู้เสื้อผ้าได้ 4.ลิ้นชักพลาสติกใสนำมาใช้เป็นที่จัดเก็บผ้าพันคอ, กางเกง และเข็มขัด ที่ดีได้                                                       5.ใช้ลิ้นชักแบบตาข่ายลวดในตู้เสื้อผ้าก็เป็นอีกเทคนิคที่ดีไม่เบา      6.ใช้ตะขอเหล็กแขวงกระเป๋าใบโปรดในตู้เสื้อผ้า สามารถป้องกันการเสียรูปทรงของกระเป๋า

7.แม้แต่ตู้เสื้อผ้าที่เล็กและแคบ ถ้ามีการจัดการดีๆ ก็สามารถทำให้ตู้เสื้อผ้าเป็นระเบียบได้ 8.การทำแนวเส้นที่พื้นตู้เสื้อผ้าอาจจะช่วยในการเก็บรองเท้าของคุณได้อย่างรวดเร็วและเป็นระเบียบ

9.ที่แขวงรองเท้าแบบช่องคู่ก็เก๋ไม่เบา 10.ใช้กล่องขนาดใหญ่ช่วยเก็บของในตู้เสื้อผ้า

 

11.ลิ้นชักแบบกล่องใช้เก็บเสื้อยืดจะช่วยประหยัดพื้นที่มากกว่าใช้ไม้แขวงเสื้อ 12.พื้นที่ในตู้เสื้อผ้าจะมากขึ้น ถ้ามีการเลือกใช้ไม้แขวงเสื้อที่บาง และชั้นวางแบบลิ้นชัก

13.เนรมิตตู้เสื้อผ้าแบบติดพนังแนวทางเดินให้กลายเป็นที่แต่งตัวโดยการติดกระจกอันเล็กๆ 14.ทำป้ายชื่อเล็กๆระบุรายละเอียดบางอย่าง ติดไว้ในตู้เสื้อผ้า จะช่วยในการจัดระเบียบที่ดี

15.ชั้นวางแบ่งแยกสิ่งของในตู้เพื่อจัดสิ่งของเป็นหมวดหมู่ 16.จัดกลุ่มสิ่งของไว้ในที่ใกล้ๆกัน เช่น กางเกงยีนส์, เสื้อลำลอง, กระเป๋า, รองเท้า เพื่อหยิบฉวยง่าย

17.จัดเรียงเสื้อผ้า เรียงตามสี จากสีอ่อนไปสีเข้ม 18.ใช้ตะกร้าเก็บของเล็กๆน้อยๆในห้องนอน

19.หาบันไดเล็กๆที่พับได้เก็บไว้ในตู้สำหรับใช้เป็นฐานหยิบสิ่งของที่อยู่ด้านบนๆ 20.เก็บของเล่นในลิ้นชักต่ำๆ พวกเด็กๆจะสามารถหยิบได้ง่าย และสะดวก

      


  

21.ตู้ติดเพดานด้านบน มีพื้นที่จัดเก็บเต็มพิกัด                 22.ชั้นวางด้านนอกประตูฃ่วยทำให้เกิดพื้นที่วางที่สามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ที่ด้านหลังประตู

 23.ใช้สิ่งของบางอย่างเก็บหมวกและอุปกรณ์เล่นกีฬา      24.วิธีที่เป็นระเบียบในการเก็บร้องเท้าลุยน้ำให้ใช้ชั้นวางตะขอเหล็กติดฝนัง

25.เก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ด้านบน ของที่ใช้บ่อยๆไว้ด้านล่าง และติดตะขอด้านในตู้เสื้อผ้า 26.การจัดระเบียนตู้เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ดีจะช่วยประหยัดเวลาคุณเป็นอย่างมาก

27.เก็บไม้กวาดไว้ที่ตัวจับที่ติดไว้ด้านหลังของประตู  28.ใช้ถังพลาสติกซ่อนไว้มุมตู้สำหรับเก็บร่มของคุณได้

29.วางตำแหน่งเครื่องดูดฝุ่นให้หยิบง่าย แขวงท่อบนตะขอ เพื่อเพิ่มพื้นที่วางบนพื้น 30.ปรับปรุงพื้นที่ตู้เสื้อผ้าอย่างต่อเนื่องขจัดความหนาแน่น ทุกๆ 3-4 เดือน ของที่ไม่ได้ใช้ควรบริจาคเพื่อการกุศล
 
ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่
www.homedecorthai.com
FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial
IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)

 


แหล่งที่มา : www.dumenu.com
จำนวนคนอ่าน : 141183 คน

ไอเดียมาใหม่ใน"Tips & Trick ที่คุณควรรู้"

Tips & Trick ที่คุณควรรู้

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ 2561 อยากรู้ฤกษ์ดีวันมงคล เช็กเลย

10 ม.ค. 2561
ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ 2561 อยากรู้ฤกษ์ดีวันมงคล เช็กเลย

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ 2561 อยากรู้วันไหนดี มาดู ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์เปิดร้านใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล 2561 สำหรับทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เช็กได้เลยตลอดปีที่นี่ สำหรับคนที่กำลังจะขึ้นบ้านใหม่ ทำบุญบ้านใหม่ หรือเปิดกิจการร้านค้าใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าขึ้นบ้านใหม่วันไหนดี มาดู ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์เปิดร้านค้า ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล 2561    Read more

13 เทคนิคสร้างบ้านให้เย็นสบาย ตลอดทั้งปี

29 ธ.ค. 2560
13 เทคนิคสร้างบ้านให้เย็นสบาย ตลอดทั้งปี

คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้โลกเราร้อนขึ้นทุกวัน จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถสร้างบ้านที่เย็นสบายได้ตลอดทั้งปี ไม่หวั่นแม้วันมามาก (วันที่อากาศร้อนมาก) แถม ยังช่วยประหยัดค่าแอร์ ค่าน้ำมัน ค่ารถ เพราะไม่ต้องออกไปเดินตากแอร์ตามห้าง แถมยังช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย    Read more

วิธีทำความสะอาดโซฟาด้วยตัวเอง

20 ธ.ค. 2560
วิธีทำความสะอาดโซฟาด้วยตัวเอง

วันนี้ Homedecorthai มีวิธีทำความสะอาดโซฟา หรือซักโซฟา ง่ายๆ มาฝากกันครับ    Read more

วิธีแก้ปัญหาแดดส่องบ้าน

13 ธ.ค. 2560
วิธีแก้ปัญหาแดดส่องบ้าน

หากบ้านของคุณออกแบบหรือเลือกทิศทางผิด จนทำให้ต้องเผชิญกับแดดร้อนแรงตลอดทุกฤดูในประเทศไทย จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร    Read more

หลักฮวงจุ้ยกับการจัดห้องครัว

12 ธ.ค. 2560
หลักฮวงจุ้ยกับการจัดห้องครัว

วันนี้เราจะมาแนะนำการปรับและจัดห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยกัน    Read more
Topics 6 - 10 of 86

ชมไอเดีย "Tips & Trick ที่คุณควรรู้" ทั้งหมด