ตกแต่งบ้าน 17 สไตล์ ตอนที่ 3 Industry Style
 
 
    
   
     
     
   
 

ตกแต่งบ้าน 17 สไตล์ ตอนที่ 3 Industry Style

ตกแต่งบ้าน

19 ก.ค. 2556

ตกแต่งบ้าน 17 สไตล์ ตอนที่ 3 Industry Style

        ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านหรือกำลังจะเป็นก็ตาม ก่อนการเลือกบ้านหรือตกแต่งบ้านนั้น ควรตรองดูให้ถี่ถ้วนสักนิดถึงความชอบ ความพึงพอใจ ความต้องการหรือประโยชน์ใช้สอยที่แท้จริงของตัวท่านและสมาชิกทุกคนในบ้าน เพราะการที่เรามีบ้านและรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของบ้านจริง ๆ มีผลต่อการใช้ชีวิตที่นำมาซึ่งความสุขทั้งกายและใจ แต่หากเลือกเพียงเพราะดูสวยงาม โก้หรู แต่เมื่อต้องใช้อยู่จริงกลับอึดอัด ตัวลีบเล็กลง เพราะ “ความต่าง” ของบ้านกับวิถีความเป็นอยู่ของผู้อาศัย ผลคือสูญเปล่า แถมยังติดลบ ทั้งต่อค่าใช้จ่ายและต่อความรู้สึกของตนเอง

ในส่วนนี้จึงต้องการนำเสนอจุดเด่นของรูปแบบการตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ทั้ง 17 แบบ อย่างกว้าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานและเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ ที่จะเลือกทิศทางใดทิศทางหนึ่ง หรือนำมาผสมผสานกันให้เกิดความลงตัวใน “สไตล์ของคุณ”

เรามาเริ่มกันที่ การแต่งบ้านสไตล์อินดัสทรี (Industry Style)


        แนวการตกแต่งแบบ Industrial นี้ เป็นรูปแบบที่เกิดขึ้นราวปีค.ศ. 1970 ในนิวยอร์ก ซึ่งรูปแบบของการตกแต่งจะเป็นลักษณะลอฟต์ มีลักษณะเหมือนโรงงาน หรือโกดัง ซึ่งมีพื้นที่โล่ง มีการโชว์โครงสร้างซึ่งโดยรวมแล้วเน้นการโชว์เนื้อแท้ของวัสดุอุปกรณ์ให้เห็นขั้นตอนการเดินท่อ ลักษณะการจัดวางแบบ open spaceถ้าจะให้นึกถึงภาพที่ชัดเจนขึ้น ให้นึกถึง ศิลปินวาดภาพที่มีสตูดิโอเขียนภาพ โครงสร้างโดยรวมจะเป็นเหล็กกับกระจก มีแสงผ่านเข้ามา พวกเครื่องเรือนจะมีการผสมผสานระหว่างยุคเข้าไว้ด้วยกัน การใช้โซฟา บุหนังแท้กับหีบเหล็ก โคมไฟรูปแบบเรียบง่าย โดยยึดโครงรูปทรงเรขาคณิตเป็นหลัก อีกอย่างที่เป็นเสน่ห์ของรูปแบบนี้ก็คือ การโชว์ผนังเปลือยหรือโชว์แนวก่ออิฐเก่าๆ ให้มีลักษณะเหมือนโรงงาน

        ปัจจุบันนี้มีผู้นิยมตกแต่งแบบ Industrial Style ในคอนโดมิเนียม ซึ่งได้อารมณ์ของความเป็น Industrial เนื่องจากมีงานระบบโชว์อยู่ให้เห็น เป็นการสร้างความสมบูรณ์ให้กับงานตกแต่ง แนวทางสำหรับการตกแต่ง ต้องไม่ปิดฝ้าเพดาน โชว์ความเติบของโครงสร้าง ถ้าเป็นพื้นไม้เดิมต้องขัดลอกผิวเดิมออกแล้วเคลือบผิวแบบด้าน หรือทาสีดำ รูปแบบของโคมไฟมีลักษณะกึ่งใช้ภายนอก มีโลหะผสมเป็นอุปกรณ์ เฟรมประตู หน้าต่าง หรือผนังกั้นห้องเป็นเหล็กกับกระจกใส เฟอร์นิเจอร์ประเภทโลหะในยุค 50s-70s หรือผสมกับตู้แบบเรโทร การบุโซฟาด้วยหนังแท้ สีน้ำตาล หรือกำมะหยี่ ก็สามารถบ่งบอกความมีรสนิยมได้


แหล่งที่มา : www.prodeccenter.com
จำนวนคนอ่าน : 42860 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : ตกแต่งบ้าน, Industry Style, แต่งบ้าน, ปูนเปลือย

รับทำงานไม้ รับทำระเบียงไม้ รับทำงานไม้ระแนง

5 มุมบ้านสวยด้วยสไตล์ไทยโอเรียนทัล

11 ก.ย. 2557
5  มุมบ้านสวยด้วยสไตล์ไทยโอเรียนทัล

การตกแต่งบ้านที่น่าสนใจที่นำมาฝากครั้งนี้ เป็นบ้านสวยสไตล์ไทยโอเรียนทัล โดยใช้ฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่งที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ หาซื้อง่ายในท้องถิ่นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศการอยู่อย่างไทยได้เป็นอย่างดี    Read more

การตกแต่งบ้านประหยัดพลังงาน

11 ก.ย. 2557
การตกแต่งบ้านประหยัดพลังงาน

ปัจจุบันนับวันยิ่งแปรปรวนขึ้นแทบทุกวัน และปัญหาที่หนักสุดสำหรับคนไทย ก็คืออากาศที่ร้อนและร้อนมาก ดังนั้นจึงทำให้แต่ละคนจำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภททำความเย็น ซึ่งกลายเป็นปัจจัยสำคัญกับการทำกิจวัตรประจำวันในที่พักอาศัยและอาคารสถานที่ต่าง ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้     Read more

การรู้จักการตกแต่งแบบสไตล์คันทรี

11 ก.ย. 2557
การรู้จักการตกแต่งแบบสไตล์คันทรี

รูปแบบการตกแต่งที่บ่งบอกถึงความไม่เป็นทางการ ตลอดจนอารมณ์ ความรู้สึก ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำกับสไตล์การตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์แต่วัสดุที่ใช้ก็ยังคงให้เห็นถึงธรรมชาติรวมถึงงานแฮนด์เมคที่คิดสร้างสรรค์ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็ล้วนอยู่ใน สไตล์คันทรี    Read more

แต่งห้องเฉดสีชมพูสไตล์วินเทจ

11 ก.ย. 2557
แต่งห้องเฉดสีชมพูสไตล์วินเทจ

วันนี้ขอเสนอการแต่งห้องต่าง ๆ ในบ้านด้วยเฉดสีชมพู สไตล์วินเทจหวาน ๆ โดยมีแบบแต่งห้องสวย ๆ มากมาย เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน เพื่อน ๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมชการใช้สีเฉดสีชมพูต่าง ๆ เช่น การใช้สีม่วง สีชมพู สีแนวพาสเทล ให้เข้ากับสีเฟอร์นิเจอร์ สีพื้น สีผนังสวย ๆ หวังว่า เพื่อน ๆ คงจะชอบกันนะคะ    Read more

Amazing ของการตกแต่งภายในด้วยโทนสีม่วง

11 ก.ย. 2557
Amazing ของการตกแต่งภายในด้วยโทนสีม่วง

วันนี้เรามีไอเดีย เจ๋งๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ สำหรับการจัดตกแต่งห้องด้วยโทนสีม่วง สดใส น่าอยู่ เช่น ห้องนอน ห้องน้ำ    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 439