11 ไอเดียแต่งมุมกินข้าว
 
 
    
   
     
     
   
 

11 ไอเดียแต่งมุมกินข้าว

17 ธ.ค. 2555
      ใครเคยได้ยินว่า "แค่การพูดคุยกันบนโต๊ะอาหารก็ช่วยให้อาหารมื้อนั้นอร่อยขึ้นแล้ว" การแต่งมุมกินข้าวให้สวยดูดีและน่านั่งคุยนาน ๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศระหว่างมื้ออาหารได้เช่นกัน ลองดู 11 ไอเดียสวย ๆ ที่จะช่วยให้มื้ออาหารของคุณอร่อยกว่าที่เคยกันค่ะ
 


 

1. หวานแต่ไม่เลี่ย มุมกินข้าวมุมนี้ให้กลิ่นอายวินเทจนิด ๆ จากลายดอกไม้น่ารัก ๆ ของเบาะนั่งที่ดูไม่ "เยอะ" จนหวานเลี่ยน การใช้โทนสีขาวเป็นหลักยังให้ความรู้สึกว่าห้องกว้างใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ยังแก้เลี่ยนด้วยสี วัสดุ และดีไซน์เท่ ๆ ของเฟอร์นิเจอร์ซึ่งดูเก๋และสะดุดตา

2. กินแบบฝรั่ง  หากอยากให้มุมกินข้าวมีอารมณ์แบบบ้านฝรั่ง ลองจัดวางโต๊ะและเก้าอี้แบบขากลึงกลมมีพนักโปร่ง ๆ เสริมความหวานด้วยเบาะรองนั่งหรือหมอนลายดอก ๆ หากมีงบมากหน่อยจะติดโคมไฟระย้าเหล็กดัดแนวอิงลิชด้วยก็ได้ บรรยากาศจะดูเป็นแบบคันทรียิ่งขึ้น ในส่วนของพื้นอาจเลือกใช้พื้นไม้ปาร์เกต์ ขณะที่ผนังก็ใช้โทนสีอบอุ่นอย่างเหลืองและแดง

3. กินอุ่น ๆ ณ เอ๊าต์ดอร์ หากวันไหนเบื่ออากาศในห้องแอร์ อยากเปลี่ยนบรรยากาศออกมากินนอกบ้านบ้าง ขอแค่มีพื้นที่เหมาะ ๆ ตรงระเบียงหลังบ้านหรือระเบียงทางเชื่อมบ้านที่อยู่ภายนอก วางชุดเฟอร์นิเจอร์สานใช้งานเอ๊าต์ดอร์ดีไซน์โปร่ง เน้นโทนสีเบสิก เช่น ขาว เทา และดำ ซึ่งจะกลมกลืนกับบรรยากาศรอบ ๆ ได้ดีกว่า หากกลัวร้อนอาจต่อเติมหลังคาหรือกันสาดกันแดด (และฝน) แบบโปร่งให้แสงแดดผ่านได้ เช่น แผ่นพอลิคาร์บอเนตโปร่งแสงหรือแผ่นกระจกฝ้า เสริมด้วยพัดลมเพดานสักหน่อย ก็ได้มุมกินข้าวน่าสบายอีกมุม

4.กินอย่างไฮโซมีศิลป์ชุดโต๊ะเก้าอี้โมเดิร์นใสกิ๊งดีไซน์เฉียบแบบนี้ช่างเหมาะกับมื้ออาหารในวันพิเศษ โดยเฉพาะกับห้องที่มีขนาดเล็ก เสริมบรรยากาศให้ดูหรูหราด้วยการเลือกของตกแต่งชิ้นสวยที่มีโทนสีไม่เกินสองสี เช่น โคมไฟระย้าสีแดงเก๋ ๆ ดูอลังการ หรือรูปปั้นเชิงเทียนลีลาสวย แต่งแต้มห้องสีขาวให้กลายเป็นเหมือนงานศิลปะ ซึ่งน่าจะโดยใจผู้ที่ชอบทั้งความเรียบเท่และศิลปะอลังการ

5. กินสี (เย็น) กับสวน สำหรับผู้ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติ อยากมองเห็นต้นไม้ใบหญ้าอยู่ใกล้ ๆ ลองหาพื้นที่ระเบียงซึ่งอยู่ใต้ชายคา แล้วจัดวางโต๊ะไม้เรียบ ๆ ทนแดดทนฝนดี ๆ สักตัวเข้ากับชุดเก้าอี้หวายหรือเก้าอี้ไม้ตัวเก่า ซึ่งนำมาปัดฝุ่นทำสีเสียหน่อย พร้อมสร้างสีสันให้มุมนี้ดูสดชื่นขึ้นด้วยการเลือกของตกแต่งอย่างผ้าปูโต๊ะหรือเบาะรองนั่งที่มีโทนสีเย็น เช่น ม่วง เขียม และชมพู อย่างไรก็ตาม การตั้งมุมกินข้าวอย่างนี้ควรดูทิศทางลมให้ดีด้วยว่าไม่ใช่ทิศทางลมที่มาจากส่วนครัว หากพื้นที่ระเบียงบ้านมีขนาดเล็ก อาจใช้ม้านั่งตัวยาวที่นั่งได้ 2-3 คนแทนเก้าอี้อาร์มแชร์จะดีกว่า นอกจากได้ความโปร่งแล้ว ยังเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นใกล้ชิดขึ้นด้วย

6.กินหรูอยู่ในซอก มุมเล็กมุมน้อยในบ้านก็สามารถจัดวางชุดรับประทานอาหารให้ดูหรูหราลงตัวได้ง่าย ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม่กี่ชิ้นแค่โซฟานวมตัวเล็กขนาดเหมาะ ๆ 3-4 ตัว โดยให้โซฟาตัวยาวอยู่ชิดผนังทำให้พื้นที่ดูกระชับ ไม่ต้องเสียแรงเคลื่อนย้ายบ่อย ๆ ที่สำคัญ อย่าลืมเช็กความสูงของโต๊ะให้พอดีกับโซฟา เพื่อให้นั่งได้อย่างสบาย แค่นี้ก็สร้างมุมสวยหรูดูเป็นผู้ดี และใช้พื้นที่ได้เต็มที่อีกด้วย

 


7. กินง่าย ๆ พร้อมหน้าพร้อมตา มุมกินข้าวของครอบครัวขยายที่มีสมาชิกร่วมกันหลายคนนี้มีไอเดียน่าสนใจที่การเปิดโล่งทั้งหน้าต่างและประตูให้แสงและลมเข้าได้บ้าง ช่วยให้บรรยากาศดูโปร่งสบายเป็นกันเอง ถ้าใช้เฟอร์นิเจอร์ตัวเก่าโทนสีเข้ม อาจเติมสีสันด้วยผ้าปูโต๊ะลายสวยเก่าเก็บหรือเบาะรองนั่งสีเรียบ ก็น่านั่งดูดีแบบง่าย ๆ แล้วละ ถ้าไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะแบบปรับขนาดได้ก็ช่วยให้ห้องดูกะทัดรัดเมื่อไม่ต้องใช้งานแบบเต็มสตรีม

8. กินดิบปนคลาสสิก เก้าอี้ทรงสวยดีไซน์คลาสสิกอย่าคิดว่าเชย จับมามิกซ์แอนด์แมตช์กับโต๊ะโมเดิร์นเรียบเท่และผนังฉาบปูนดูดิบ ๆก็เปลี่ยนอารมณ์ให้ดูเริ่ดไม่เหมือนใครได้ ด้วยไอเดียความแตกต่างอย่างสุดขั้วทำให้เก๋น่ามองกว่าใช้โต๊ะทรงคลาสสิกในแบบเดียวกันถ้าฝ้าเพดานสูงเกิน 2.60 เมตร อาจเพิ่มความหรูคลาสสิกได้อีกด้วยการแขวนโคมไฟระย้า ปรับโหมดอารมณ์โรแมนติกในช่วงเวลาดินเนอร์กับหวานใจ

9. กินเท่ ๆ แนวอินดี้ ไอเดียวางโต๊ะอาหารตัวใหญ่ไว้ข้างเตาแบบนี้เวิร์คสุด ๆ เหมาะกับครอบครัวยุดใหม่ซึ่งเน้นการใช้ชีวิตง่าย ๆ ไม่แคร์พิธีรีตอง ปรุงเสร็จก็ยกเสิร์ฟได้เลยไม่ต้องเดินไกล อาจสร้างความน่าสนใจด้วยการมิกซ์แอนด์แมตช์เก้าอี้ต่างรูปแบบกัน (ควรเป็นแบบนั่งง่ายลุกง่าย ไม่เทอะทะ)
พร้อมจัดผังครัวให้มีช่องทางระบายอากาศดี ๆ หรืออาจจะใช้งานเบา ๆ เป็นเพียงแพนทรีปรุงอาหารง่าย ๆ กลิ่นและควันจะได้ไม่ฟุ้งกระจายกวนใจ

10. กินบรรยากาศ ถ้าอยากได้บรรยากาศสวย ๆ วิวดีในชั่วพริบตาไอเดียการเพ้นท์ผนังเป็นรูปวิวทิวทัศน์ที่ดูสวยสมจริงก็เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ประหยัดกว่าการหาบ้านที่มีทำเลสวยเป็นไหน ๆ จะเพิ่มมิติด้วยกรอบบัวติดผนังและภาพวิวมองไปไกล ๆ สร้างเรื่องราว หรือเติมสีสันให้ดูเข้ากันด้วยสไตล์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง ยิ่งเนรมิตบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างแดน แก้เบื่อกับบรรยากาศแบบเดิม ๆ

11.กินเคลิ้มสองสไตล์ครัวโมเดิร์นกับชุดกินข้าวสไตล์คลาสสิกจะเข้ากันได้ไหมเรามีวิธีทำให้การตกแต่งทั้งสองสไตล์นี้เข้ากันได้ด้วยการปรับเปลี่ยนสีหน้าบานตู้ครัวใหม่ โดยเลือกสีเก๋แปลกตา เพื่อเปลี่ยนลุคดึงความคลาสสิกของชุดโต๊ะอาหารสีจืดให้ดูมีชีวิตชีวาสดใส สร้างบรรยากาศเคลิ้มชวนฝันด้วยโคมไฟระย้าที่มิกซ์สไตล์ แค่นี้ก็อยากนั่งกินข้าวนาน ๆ 

 


แหล่งที่มา : www.roommag.com
จำนวนคนอ่าน : 55942 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

จำหน่าย ติดตั้ง เครื่องกรองน้ำ

แบบห้องทานอาหารสุดบรรเจิด

31 มี.ค. 2557
แบบห้องทานอาหารสุดบรรเจิด

แบบห้องทานอาหารสุดเจ๋งดีไซน์เก๋ ไม่ซ้ำแบบใคร แบบลูกผสมโซฟา กับโต๊ะอาหารและเก้าอี้หวายแบบโซฟา กับเก้าอี้แบบโซฟายาว กับเก้าอี้บุผ้าแบบธรรมชาติที่เป็นไม้จริงแบบเดอร์นๆแบบโซฟาโค้ง กับเก้าอี้แบบเบาะนั่งกับเบาะยาวแบบโมเดอร์นพับเก็บขยายได้แบบเก้าอี้ ผสมกับม้านั่งยาวแบบเบาะนั่งยาวกับเก้าอี้แบบเก้าอี้นั่งบนรถไฟแบบโมเดอร์นๆแบบธรรมชาติขอนไม้ กับเก้าอี้ไม้แบบโซฟา กับเก้าอี้แบบที่นั่งหลังตรง กับเก้าอี้โยกแบบผสม....    Read more

ห้องทานอาหารแสนสวยด้วยวอลเปเปอร์

21 ธ.ค. 2555
ห้องทานอาหารแสนสวยด้วยวอลเปเปอร์

วันนี้ขอนำเสนอแบบห้องทานอาหารสวยๆ ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยการติดวอลเปเปอร์มาฝากให้ได้ชมกันคะ ขอบอกว่าดูแล้วน่าจะเจริญอาหารมักมากคะ    Read more

11 ไอเดียแต่งมุมกินข้าว

17 ธ.ค. 2555
11 ไอเดียแต่งมุมกินข้าว

การแต่งมุมกินข้าวให้สวยดูดีและน่านั่งคุยนาน ๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศระหว่างมื้ออาหารได้เช่นกัน ลองดู 11 ไอเดียสวย ๆ ที่จะช่วยให้มื้ออาหารของคุณอร่อยกว่าที่เคยกันค่ะ    Read more

แจกัน สมุนไพร บนโต๊ะอาหาร

10 ก.ค. 2555
แจกัน สมุนไพร บนโต๊ะอาหาร

การตกแต่งโต๊ะอาหารนั้นก็เป็นส่วนสำคัญเพราะการตกแต่งโต๊ะอาหารทำให้โต๊ะอาหารของเรานั้นดูสวยงามทีเดียวสำหรับวันนี้ homedecorthai มีไอเดียการตกแต่งโต๊ะอาหารที่ใช้ประโยชน์ได้ด้วย ด้วยการใช้แจกันจัดด้วยพวกสมุนไพรที่สามารถทานได้สำหรับตัวแจกันนั้นทำมาจากดินเผาซึ่งเขามีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครด้วยการมีที่เก็บกรรไกรไว้ด้วยซึ่งทำให้รู้สึกว่าในแจกันที่จัดสมุนไพรไว้นั้นเป็นสวนผักที่เราสามารถเก็บผักได้ในส่วนบนโต๊ะอาหารได้เลยที่สำคัญยังทำให้รู้สึกสนุกกับการรับประทานอาการด้วย    Read more

ไอเดียการแต่งโต๊ะกินข้าวในแบบต่างๆ

21 ธ.ค. 2554
ไอเดียการแต่งโต๊ะกินข้าวในแบบต่างๆ

วันนี้ homedecorthai.com ขอเสนอไอเดียการแต่งโต๊ะกินข้าวในแบบต่างๆ เพื่อให้สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียในการตกแต่งโต๊ะกินข้าวของคุณค่ะ ซึ่งไอเดียการแต่งโต๊ะกินข้าวในแบบต่างๆที่เราเสนอในวันนี้มีมากมายมาดูค่ะ    Read more
  1   2 Next
Topics 1 - 5 of 7