10 ของตกแต่ง ประจำบ้านที่คุณควรต้องมี...
 
 
    
   
     
     
   
 

10 ของตกแต่ง ประจำบ้านที่คุณควรต้องมี...

เฟอร์นิเจอร์

2 มิ.ย. 2559

10 Things ของตกแต่ง ประจำบ้าน

เพราะเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งมีให้เลือกเยอะแยะไปหมด แต่แบบไหนล่ะที่สวยน่าใช้และเหมาะจะนำมาแต่งบ้านของเรา ลองดูของ 10 ชิ้นสามัญที่เราแนะนำว่าน่ามีติดบ้านไว้ เพื่อสร้างบรรยากาศดีๆให้บ้านของคุณน่าอยู่ในทุกๆ วัน

1. โซฟาเบสิก
โซฟาขาลอยแบบมาตรฐานนี่แหละเวิร์คสุดๆ ใช้ได้ทั้งรับแขกและนั่งเล่น ขาลอยช่วยให้ตัวโซฟาดูโปร่งเบาไม่อึดอัด ทั้งยังทำความสะอาดพื้นได้ง่าย ลองเลือกขนาดที่นั่งให้เหมาะกับขนาดของพื้นที่ ส่วนวัสดุบุนั้นถ้าเลือกใช้ผ้าก็ให้ความรู้อ่อนนุ่มดี แต่อาจดูแลรักษายากหน่อย หากเลือกหนังก็ให้อารมณ์หรูหราขึ้น แถมดูแลง่ายและไม่เก็บฝุ่น แต่อาจมีราคาแพงกว่าผ้า 
 

 

 

 

 


 

2. ตู้ลอย (เตี้ย)
บ้านใครที่มีข้าวของเยอะๆควรมองหาตู้ดีไซน์เรียบเกลี้ยง เน้นให้มีบานตู้หรือเป็นลิ้นชักเข้าไว้ เพื่อป้องกันฝุ่นและบดบังความรกตาจากของที่เก็บอยู่ภายในตู้ นอกจากนี้อาจใช้เป็นที่วางทีวี หรือวางกั้นพื้นที่เพื่อสร้างความเป็นสัดส่วนด้วยก็ได้ โดยความสูงของตู้ควรต่ำกว่า 90 เซนติเมตร จะได้โล่งตา ไม่เกะกะพื้นที่ 

 

 

 

 

 


 

3. โต๊ะกินข้าวอเนกประสงค์
เชื่อไหมว่าโต๊ะกินข้าวลายไม้สีธรรมชาติสไตล์เซนสักตัวสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ด้วยดีไซน์แบบเรียบๆนี้สามารถเข้ากันได้ดีกับเก้าอี้หลากหลายรูปแบบ หากมีงานปาร์ตี้ก็นำไปใช้งานกับพื้นที่กึ่งเอ๊าต์ดอร์ได้ รวมถึงประยุกต์ใช้กับกิจกรรมอื่น เช่น เป็นพื้นที่ทำงานจำเป็น หรือรับแขกคนสนิทก็ยังได้

 

 

 

 

 


 

4.โคมไฟเฉพาะจุด
แสงสว่างที่เน้นเฉพาะจุดของโคมไฟแขวนเพดาน หรือโคมไฟตั้งโต๊ะตั้งพื้น ช่วยทำให้มุมหลบมุมมืดดูสว่างขึ้นได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาเดินระบบสายไฟใหม่ให้ยุ่งยาก ที่สำคัญเป็นการเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นน่าสบายภายในบ้านด้วย อย่างการเลือกใช้ แชนเดอเลียร์ในบางจุดของบ้าน ก็ช่วยให้มุมธรรมดาๆกลายเป็นมุมสวยๆไว้รับแขกได้สบาย

 

 

 

 

 


 

5. เก้าอี้ตัวเบา
ไม่ว่าจะนั่งรับประทานอาหาร นั่งรอ นั่งเล่น หรือนั่งพักผ่อน เราจำเป็นต้องหาเก้าอี้นั่งสบายๆมาไว้ตามมุมต่างๆ ยิ่งถ้าน้ำหนักเบาดีไซน์สวยด้วยแล้ว จะวางแยกหรือจัดแบบยกชุดวางเข้าคู่กับโต๊ะกินข้าวอเนกประสงค์ก็ได้ วันไหนเพื่อนมาปาร์ตี้เป็นหมู่คณะก็ใช้รับรองได้สบาย ถ้าเบื่อจะวางชิดผนังจับคู่กับโต๊ะข้างตัวเล็ก ก็กลายเป็นมุมน่านั่งเพิ่มอีกมุมในบ้าน

 

 

 

 

 

 

 

6. กรอบรูป
ควรมีกรอบรูปสวยๆติดบ้านไว้บ้าง จะใส่ภาพเก่า ภาพใหม่ ภาพเล็ก ภาพใหญ่ได้ตามใจชอบ โดยเลือกความหนาและสไตล์ของกรอบเฟรมให้เข้ากับภาพ จะนำไปติดบนผนังจัดเรียงให้สวย หรือวางบนโต๊ะข้าง หลังตู้ ก็ช่วยตกแต่งมุมเล็กๆของบ้านให้ดูมีเรื่องราว มีชีวิตชีวามากขึ้น หรือหากยังไม่มีภาพสวยถูกใจ ก็อาจวางกรอบรูปเปล่าๆที่มีลวดลายสวยๆพิงผนังไว้เฉยๆ แค่นี้ก็ได้ของตกแต่งบ้านเก๋ๆแล้วละ

 

 

 

 

 

 

7.กระจกเงา 
กระจกเงาพร้อมกรอบสวยๆช่วยแต่งบ้านให้ดูดีมีสไตล์ได้ ยิ่งกับบ้านที่มีขนาดกะทัดรัด หากนำไปตกแต่งผนังในมุมอับ ก็จะช่วยให้บ้านดูกว้างและสว่างตาขึ้น หรือจะนำกระจกเงาแบบเรียบมาแต่งผนังโดยจัดเรียงให้ดูแปลกตา ก็เป็นการสร้างความน่าสนใจได้ดี 

 

 

 

 

 

 

 

8.ผ้าม่าน - มู่ลี่
สำหรับบ้านที่มีหน้าต่างหรือช่องแสงตรงกับระดับสายตาของคนข้างนอกโดยตรง ผ้าม่านและมู่ลี่เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว ทั้งยังกรองแสงที่เข้าสู่บ้านได้ด้วย ลองเลือกผ้าเบาบางมาซ้อนเป็นชั้นด้านใน จะช่วยให้บ้านดูสบายตาขึ้น ส่วนมู่ลี่ไม่ควรใช้เยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้บ้านดูเหมือนออฟฟิศ

 

 

 

 

 

 

 

9. พรม
พรมเป็นของตกแต่งที่ไม่ได้มีแค่ความสวยงามพร่ำเพรื่อ แต่ยังทำให้เกิดบรรยากาศที่ดูอบอุ่นและสร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะในบริเวณที่พื้นมีความลื่นหรือขัดเงา เช่น ทางเดินเข้าบ้าน ส่วนนั่งเล่น สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้อาจเลือกใช้พรมที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ หรือที่เราเรียกว่า “เสื่อ” แทน ปัจจุบันมีสีสันและลวดลายให้เลือกมากมาย ข้อดีคือน้ำหนักเบา สามารถใช้ปูรองนั่งตรงไหนในบ้านก็ได้ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศแบบง่ายๆ 

 

 

 

 

 

 

10. อาร์มแชร์
เก้าอี้มีเท้าแขนดีไซน์สวยๆสักตัวช่วยให้บ้านดูอบอุ่นน่าพักผ่อนขึ้น เหมาะอย่างยิ่งกับมุมสบายๆในบ้าน จะใช้นั่งเอนกายหรือนั่งอ่านหนังสือทั้งวันก็ทำได้ หรืออยากใช้เป็นที่งีบหลับก็แค่หาที่รองขาขนาดพอดีๆ หากที่บ้านมีพื้นที่กว้างอาจจัดวางเข้าชุดกับโซฟารับแขกเลยก็ได้

 

 

 

 

 

 


 

 


แหล่งที่มา : webcache.googleusercontent.com
จำนวนคนอ่าน : 33651 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : เฟอร์นิเจอร์, ของแต่งบ้าน

ไอเดียมาใหม่ใน"Home Product"

Home Product

7ไอเดียแต่งหัวเตียง วันนี้มีไอเดียการตกแต่งหัวเตียงหลากหลายสไตล์มาให้ชมกันครับ

27 ก.พ. 2561
7ไอเดียแต่งหัวเตียง วันนี้มีไอเดียการตกแต่งหัวเตียงหลากหลายสไตล์มาให้ชมกันครับ

นอกจากผ้าปูที่นอน ผ้าม่านลวดลายที่สวยงามแล้ว ยังพื้นที่ว่างบริเวณหัวเตียงให้ตกแต่งเพิ่มสีสันและความสวยงามกันได้อีก วันนี้ Homedecorthai พาไปชมไอเดียการตกแต่งพื้นที่ว่างบริเวณหัวเตียงมาฝากกันครับ    Read more

5 ไอเดียติดวอลเปเปอร์สุดเจ๋ง

19 ม.ค. 2561
5 ไอเดียติดวอลเปเปอร์สุดเจ๋ง

ใครกำลังมีโครงการที่จะตกแต่งห้องด้วยวอลเปเปอร์แล้วยังคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งแบบไหนดี สไตล์ไหนดี ติดแบบไหนได้บ้าง วันนี้ Homedecorthai เอาไอเดียการตกแต่งห้องด้วยวอลเปเปอร์แบบเจ๋ง ๆ มาฝากกันครับ ลองเข้าไปชมกันเลยดีกว่า    Read more

แบบเฟอร์นิเจอร์ไม้งามๆ จากไม้สน

17 ม.ค. 2561
แบบเฟอร์นิเจอร์ไม้งามๆ จากไม้สน

วันนี้ Homedecorthai มีแบบเฟอร์นิเจอร์ไม้สน หลากหลายแบบมาฝากกันครับ สำหรับท่านที่ชื่นชอบในเสน่ห์ของเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น คลาสสิค ไม่ว่าจะจับวางตรงไหนก็ดูลงตัว    Read more

เลือกสียังไงให้รักษาเนื้อไม้

15 ม.ค. 2561
เลือกสียังไงให้รักษาเนื้อไม้

สีทาไม้ ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นการรักษาเนื้อไม้อีกด้วย โดยเฉพาะงานไม้ภายนอก การเลือกสีที่เหมาะสมกับการใช้งาน และการดูแลทาสีใหม่เมื่อสีเดิมหมดอายุจะช่วยยืดอายุของไม้ให้อยู่กับเราไปได้นานหลายสิบปีทีเดียว    Read more

ไอเดียแต่งบ้านด้วยเครื่องจักสาน สวยๆ เก๋ๆ

11 ม.ค. 2561
ไอเดียแต่งบ้านด้วยเครื่องจักสาน สวยๆ เก๋ๆ

วันนี้มีไอเดียการแต่งบ้านด้วยเครื่องจักสาน เริ่มกันที่โซฟาและโต๊ะรับแขกทำจากหวาย ทางขึ้นชั้นบนตกแต่งด้วยโคมไฟหลากหลายรูปทรง ภายในห้องนั่งเล่นประดับด้วยตะกร้าหวาย โต๊ะทำงานและเตียงนอนทำจากไม่ไผ่ ช่างเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ให้ความรู้สึกอบอุ่นไม่น้อยเลยทีเดียว    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 97

ชมไอเดีย "Home Product" ทั้งหมด