10 เฟอร์นิเจอร์ เปลี่ยนบ้านคุณให้น่าอยู่ขึ้นได้ไม่ยาก
 
 
    
   
     
     
   
 

10 เฟอร์นิเจอร์ เปลี่ยนบ้านคุณให้น่าอยู่ขึ้นได้ไม่ยาก

18 พ.ย. 2558

 

10 เฟอร์นิเจอร์ เปลี่ยนบ้านคุณให้น่าอยู่ขึ้นได้ไม่ยาก

      สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความน่าอยู่ อบอุ่นและทันสมัยอยู่ตลอดเวลา คุณอาจจะมีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเยอะแยะไปหมด จนบางครั้งเลือกไม่ถูกว่าจะจัดวางชิ้นไหนไว้ตรงไหนดี จึงจะเหมาะสมและสวยงาม เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกของสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณน่าอยู่ได้ไม่ยากมาฝากกัน

1.‘โซฟา’ ให้เลือกโซฟาแบบขาลอยจะดีที่สุด เพราะเหมาะสำหรับทั้งใช้รับแขกและนั่งเล่น โดยขาลอยจะช่วยให้โซฟาดูโปร่งเบาไม่อึดอัด อีกทั้งยังทำความสะอาดพื้นได้ง่าย และควรเลือกขนาดโซฟาให้เหมาะกับขนาดของพื้นที่ห้อง ส่วนวัสดุนั้น ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน หากต้องการเน้นความสบาย อ่อนนุ่ม ก็ให้เลือกบุด้วยผ้า แต่หากต้องการให้ดูหรูหราขึ้น ก็ควรเลือกที่บุด้วยหนังซึ่งดูแลง่ายกว่าแบบผ้าแต่ราคาจะสูงกว่า

2. ‘ตู้ลอย’ (เตี้ย) สำหรับบ้านใครที่มีข้าวของเยอะ ควรมองหาตู้ดีไซน์เรียบเกลี้ยง เน้นให้มีบานตู้หรือลิ้นชักเพื่อป้องกันฝุ่นและบดบังความรกจากของที่เก็บอยู่ภายในตู้ นอกจากนี้อาจใช้เป็นที่วางโทรทัศน์หรือวางกั้นพื้นที่
เพื่อสร้างความเป็นสัดส่วนด้วยก็ได้ โดยความสูงของตู้ไม่ควรเกิน 90 เซนติเมตร เพื่อจะได้ดูโล่งตา ไม่เกะกะพื้นที่

3. ‘โต๊ะกินข้าวอเนกประสงค์’ โต๊ะกินข้าวลายไม้สีธรรมชาติสไตล์เซนสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ด้วยดีไซน์แบบเรียบๆ ทำให้สามารถเข้ากันได้ดีกับเก้าอี้หลายรูปแบบ และหากมีงานปาร์ตี้ก็สามารถนำไปใช้งานกับพื้นที่กึ่งเอ๊าต์ดอร์ได้เหมาะสมหรือจะประยุกต์ใช้กับกิจกรรมอื่นก็ทำได้ง่าย

4. ‘โคมไฟเฉพาะจุด’ แสงสว่างที่เน้นเฉพาะจุดของโคมไฟแขวนเพดาน หรือโคมไฟตั้งโต๊ะ ตั้งพื้น ช่วยทำให้มุมหลบ มุมมืดดูสว่างขึ้นได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเดินระบบสายไฟใหม่ให้ยุ่งยาก ที่สำคัญเป็นการเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น น่าสบายและสวยงามภายในบ้านด้วย อย่างเช่น การเลือกใช้แชนเดอเลียร์ในบางจุดของบ้านก็ช่วยทำให้มุมธรรมดาๆ กลายเป็นมุมสวยๆไว้รับแขกได้

5. ‘เก้าอี้ตัวเบา’ ถือเป็นสิ่งสำคัญของบ้าน เพราะไม่ว่าจะนั่งรับประทานอาหาร นั่งรอ นั่งเล่น หรือนั่งพักผ่อน เราจำเป็นต้องหาเก้าอี้นั่งสบายๆ มาไว้ตามมุมต่างๆ ยิ่งถ้าน้ำหนักเบา ดีไซน์สวยด้วยแล้ว จะวางแยกหรือจัดแบบยกชุดวางเข้าคู่กับโต๊ะกินข้าวอเนกประสงค์ก็สามารถทำได้ อีกทั้งสามารถใช้รับรองแขก เวลาที่มีปาร์ตี้ที่บ้านเป็นหมู่คณะได้ดี หรือถ้าเบื่อจะวางชิดผนังจับคู่กับโต๊ะข้างตัวเล็กๆ ก็จะกลายเป็นมุมน่านั่งเพิ่มอีกมุมในบ้าน

6. ‘กรอบรูป’ ควรมีกรอบรูปสวยๆติดบ้านไว้ โดยสามารถใส่ภาพเก่า ภาพใหม่ ภาพเล็ก ภาพใหญ่ได้ตามใจชอบ และเลือกความหนาและสไตล์ของกรอบเฟรมให้เข้ากับภาพเพราะเมื่อนำไปติดบนผนังเรียงกันจะดูสวยงาม หรืออาจวางบนโต๊ะข้างหรือหลังตู้ จะทำให้มุมเล็กๆ ของบ้านดูมีเรื่องราว มีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากนี้หากคุณเบื่อที่จะหารูปโปรด การวางกรอบรูปเปล่าๆที่มีลวดลายพิงผนังไว้เฉยๆก็ทำให้บ้านสวยเก๋ไปอีกแบบ

7. ‘กระจกเงา’ กระจกเงาพร้อมกรอบสวยๆ ช่วยแต่งบ้านให้ดูดีมีสไตล์ได้ โดยเฉพาะกับบ้านที่มีขนาดกะทัดรัดหากนำไปตกแต่งผนังในมุมอับจะช่วยให้บ้านดูกว้างและสว่างตาขึ้นหรือจะนำกระจกเงาแบบเรียบมาแต่งผนังโดยจัดเรียงให้ดูแปลกตา ก็สร้างความน่าสนใจได้ดี

8. ‘ผ้าม่าน – มู่ลี่’ สำหรับบ้านที่มีหน้าต่าง หรือช่องแสงตรงกับระดับสายตาของคนข้างนอกโดยตรง ผ้าม่านและมู่ลี่เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว ทั้งยังกรองแสงที่เข้าสู่บ้านได้ด้วย ให้ลองเลือกผ้าเบาบางมาซ้อนเป็นชั้นด้านใน จะช่วยให้บ้านดูสบายตาขึ้น ส่วนมู่ลี่ไม่ควรใช้เยอะเกินไปเพราะจะทำให้บ้านดูเหมือนออฟฟิศ

9. ’พรม’ พรมเป็นของตกแต่งที่ไม่ได้มีแค่ความสวยงาม แต่ยังทำให้เกิดบรรยากาศที่ดูอบอุ่นและสร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะบริเวณที่พื้นลื่นหรือขัดเงา เช่น ทางเดินเข้าบ้านและส่วนนั่งเล่น สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้อาจเลือกใช้พรมที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ หรือ ‘เสื่อ’ แทน ซึ่งปัจจุบันมีสีสันและลวดลายให้เลือกมากมาย มีข้อดี คือ น้ำหนักเบา สามารถใช้ปูรองนั่งส่วนใดในบ้านก็ได้เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศแบบง่ายๆ

10.‘อาร์มแชร์’ หรือ เก้าอี้มีเท้าแขน ดีไซน์สวยๆสักตัวจะช่วยให้บ้านคุณดูอบอุ่นน่าพักผ่อนขึ้น โดยเหมาะอย่างยิ่งกับมุมสบายๆในบ้าน อย่างเช่น มุมเอนกาย มุมหนังสือ หรือทีงีบหลับพักผ่อน หากที่บ้านมีพื้นที่กว้างอาจจัดวางเข้าชุดกับโซฟารับแขกเลยก็ได้

 


แหล่งที่มา : www.pattayadailynews.com
จำนวนคนอ่าน : 11645 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน :

ไอเดียมาใหม่ใน"เคล็ดไม่ลับในบ้านกับ HDT"

เคล็ดไม่ลับในบ้านกับ HDT

7 วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นกวนใจ ภายในบ้าน

23 พ.ย. 2560
7 วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นกวนใจ ภายในบ้าน

หลายๆ คนคงเคยเจอปัญหากลิ่นเหม็นกวนใจต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับในโรงรถ กลิ่นถังขยะ กลิ่นท่อน้ำ กลิ่นคลอรีนในน้ำ กลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า วันนี้ Homedecorthai มี 7 วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นกวนใจ ภายในบ้าน ให้หอมสะอาดสดชื่นมาฝากกันครับ    Read more

ใช้อะไรทำความสะอาดก๊อกน้ำ ฝักบัว

19 พ.ย. 2558
ใช้อะไรทำความสะอาดก๊อกน้ำ ฝักบัว

ใช้อะไรทำความสะอาดก๊อกน้ำ ฝักบัว วิธีทำความสะอาด ก๊อกน้ำ ฝักบัว ให้เงางามเหมือนใหม่ มีหลายวิธี     Read more

เคล็ดลับบ้านไม้ไร้ปลวก

18 พ.ย. 2558
เคล็ดลับบ้านไม้ไร้ปลวก

หลายครอบครัวที่บ้านมีโครงสร้างของไม้คงเคยปวดหัวกับปัญหาการโดนแทะกินโดยปลวก วันนี้มีเคล็ดลับดีๆทำให้บ้านไม้ไร้ปลวกมาฝาก    Read more

เคล็บลับการขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์หลังฉาบปูน ทาสีบ้านใหม่

18 พ.ย. 2558
เคล็บลับการขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์หลังฉาบปูน ทาสีบ้านใหม่

Tips and Trick วันนี้สำหรับบ้านหรือห้องใครที่พึ่งฉาบรึปูพื้น ดิน ซีเมนต์ แม้กระทั้งทาสีใหม่ มักยังมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ขอแนะนำทริกง่ายๆ ให้หั่นหัวหอมใหญ่ผ่าครึ่ง วางหรือตั้งไว้ภายในห้อง ปิดไว้ ชั่วข้ามคืน ห้องของคุณจะมีกลิ่นสะอาดขึ้นค่ะ(ไม่ใช่กลิ่นหัวหอมนะคะ) หอมหัวใหญ่จะช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้มากทีเดียวค่ะ    Read more

10 เฟอร์นิเจอร์ เปลี่ยนบ้านคุณให้น่าอยู่ขึ้นได้ไม่ยาก

18 พ.ย. 2558
10 เฟอร์นิเจอร์ เปลี่ยนบ้านคุณให้น่าอยู่ขึ้นได้ไม่ยาก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความน่าอยู่ อบอุ่นและทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกของสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณน่าอยู่ได้ไม่ยากมาฝากกัน    Read more
  1   2 Next
Topics 1 - 5 of 8

ชมไอเดีย "เคล็ดไม่ลับในบ้านกับ HDT" ทั้งหมด