ตกแต่งบ้านแบบ Loft Style
 
 
    
   
     
     
   
 

ตกแต่งบ้านแบบ Loft Style

บ้านสไตล์ลอฟต์|ตกแต่งบ้าน

16 มิ.ย. 2559
การแต่งบ้านแบบ Loft Style
 

     มารู้จักสไตล์การออกแบบที่ได้รับความนิยมมากๆอีกหนึ่งสไตล์ นั่นก็คือ การออกแบบสไตล์ลอฟต์ มีคนเคยบอกว่านิยามของ Loft Style คือ "หยาบ ดิบ และเท่ " มาดูกันเลยว่าจริงหรือไม่? สไตล์ลอฟต์เกิดขึ้นในยุค 1950 ซึ่งผู้คนในสังคมเริ่มยอมรับแนวคิดของสไตล์โมเดิร์น และระบบการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมมีบทบาทอย่างมากกับการขับเคลื่อนสังคมในยุคนั้น ต่อมาในปลายยุค 1990 เริ่มมีโรงงานหรือโกดังร้างเพิ่มขึ้นจากการพัฒนาอย่างรวดเร็วในยุคก่อนหน้านี้ ผู้คนในยุคนั้นจึงเริ่มดัดแปลงนำอาคารเหล่านั้นมาใช้เป็นที่พักอาศัย ด้วยความเรียบง่ายของบ้านอารมณ์โรงงานจึงเกิดเป็นแนวทางของการตกแต่งในยุคถัดมา

เอกลักษณ์ที่เป็นจุดเด่นของบ้านสไตล์ลอฟต์  Loft Style
     หลักของบ้านสไตล์ลอฟท์ คือ การโชว์โครงสร้าง และโชว์พื้นผิวในแบบดิบๆ เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอีกอย่างของสไตล์ลอฟต์คือการโชว์โครงสร้างแบบเปลือย ไม่ว่าจะเป็นเสาปูนเปลือย คานเหล็ก หรือ โชว์ผนังก่ออิฐแดง เพื่อให้เกิดอารมณ์ดิบๆ เท่ๆ และแทบจะไม่ต้องแต่งอะไรมากมาย   ก็ทำให้บ้านออกมาดูดีมีดีไซน์ที่แปลกตาได้แล้ว ลองโชว์ผนังด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายสลับกันของอิฐ หรือ หินธรรมชาติ    เน้นโชว์งานระบบ ไม่ว่าจะเป็นท่อ ระบบไฟฟ้า การเดินสายต่างๆ  อีกทั้งเน้นที่ฝ้าเพดานสูงเข้าไว้ นี่แหละ Loft Style

     การตกแต่งก็เน้น  ที่เปิดโล่ง ไม่มีอะไรบังสายตา ส่วนต่างๆในบริเวณเดียวกันจะถูกแบ่งไว้เป็นโซนๆโดยไม่มีอะไรมากั้น  เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก น้ำหนักเบา  เหตุผลที่นิยมใช้เฟอร์นิเจอร์ตัวเบา ก็เพราะในยุคเริ่มแรกจะเป็นการเช่าโกดังหรือ โรงงาน เพื่อเป็นที่พักอาศัยชั่วคราว เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะจึงควรมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ที่ยกย้ายไปวางตามมุมต่างๆ ของบ้านได้ง่าย มีดีไซน์เรียบเท่ อาจเป็นวัสดุที่ผลิตจากไม้ หรือ เหล็กเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งโดยรวมของบ้านก็ได้เช่นกัน Homedecorthai รวบรวมตัวอย่างการตกแต่งบ้านในสไตล์ลอฟต์มาให้ชมกัน ไปดูกันเลย...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข้อมูลดีๆ จาก Homedecorthai ได้ที่

FB: www.facebook.com/HomeDecorThaiOfficial

IG:homedecorthai (www.instagram.com/homedecorthai)

 


แหล่งที่มา :
จำนวนคนอ่าน : 2770 คน

บทความที่ใกล้เคียงกัน : บ้านสไตล์ลอฟต์, ตกแต่งบ้าน

ไอเดียมาใหม่ใน"Home Idea"

Home Idea

ตกแต่งดีมีแต่เฮง รวมไอเท็มขึ้นบ้านใหม่เสริมมงคลอยู่แล้วเฮงสุดๆ!

7 ธ.ค. 2561
ตกแต่งดีมีแต่เฮง รวมไอเท็มขึ้นบ้านใหม่เสริมมงคลอยู่แล้วเฮงสุดๆ!

จะมีอะไรมีความสุขมากกว่าการได้ขึ้นบ้านใหม่ด้วยวันดีๆ และสำหรับใครที่ได้ฤกษ์งามยามดีมีโอกาสได้ขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องอย่าลืมไอเท็มดีๆ ที่จะช่วยเสริมสิริมงคลให้บ้านใหม่ของคุณอยู่แล้วดี อยู่แล้วเฮงด้วยนะ!     Read more

รีโนเวทบ้านเก่า แบบผสมผสาน สวยงามลงตัว

2 มี.ค. 2561
รีโนเวทบ้านเก่า แบบผสมผสาน สวยงามลงตัว

รีโนเวทบ้านเก่า แบบผสมผสาน สวยงามลงตัว วันนี้พาไปชม ไอเดียการรีโนเวทบ้านเก่า แบบครึ่งไม้ครึ่งปูนแบบผสมผสานจาก Facebook ปลาทูเค็ม รีโนเวทโฮม ใครที่มีโครงการที่จะรีโนเวทบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำแนวไหนดี ลองเข้าไปชมไอเดียกันก่อนได้เลย ครับ    Read more

บ้านไม้ชั้นเดียว ตกแต่งแบบเรียบง่าย

26 ธ.ค. 2560
บ้านไม้ชั้นเดียว ตกแต่งแบบเรียบง่าย

บ้านไม้ชั้นเดียว ออกแบบตกแต่งแบบเรียบง่าย หลังคาหน้าจั่วและกระจกบนใหญ่ พื้นที่การใช้งานภายในบ้านสะดวก ครบครันมีทั้งห้องครัว ห้องรับแขก ห้องทานอาหาร ห้องนังเล่น ซึ่งทั้งหมดเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกัน การตกแต่งภายในเป็นแบบเรียบง่ายดูอบอุ่น    Read more

พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย

13 ธ.ค. 2560
พาไปชม บ้านแห่งต้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย

    Read more

สวนเล็กๆ ก็สวยได้

20 ก.ย. 2560
สวนเล็กๆ ก็สวยได้

สวนเล็กๆ ก็สวยได้ ขนาดนั้นบางทีก็ไม่สำคัญเสมอไป ขึ้นอยู่กับความพอดี พอใจ ของแต่ละคน อย่าเพิ่งคิดไปไกลครับ วันนี้เราเอาตัวอย่างการจัดสวนแบบเล็กๆ น่ารักๆ มาฝากกันครับ    Read more
  1   2 3 4 Next
Topics 1 - 5 of 126

ชมไอเดีย "Home Idea" ทั้งหมด